Vượt lỗi iPhone 5/5s bị pin ảo với vài thao tác

Ngày đăng:
Lượt xem: 12997
Bình luận:

Vượt lỗi iPhone 5/5s bị pin ảo với vài thao tác

iPhone 5/5s là một trong những dòng sản phẩm cao cấp đến từ Apple được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó thì cũng có những nhược điểm khiến cho người dùng thấy không hài lòng, lo lắng với một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng máy này.  Một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm và phản ánh chính là hiện tượng iPhone 5 bị pin ảo, hầu hết người dùng đều không biết nguyên nhân này xuất phát từ đâu và hướng khắc phục hiện tượng này như thế nào. Vì vậy mình mách các bạn một số cách đơn giản có thể chấm dứt tình trạng iPhone 5/5s bị pin ảo tại nhà, mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết.


iphone-5-bi-pin-ao1. Những nguyên nhân khiến iPhone 5/5s bị pin ảo: 

Chiếc iPhone 5/5s của bạn đang sử dụng bị báo pin ảo sẽ làm cho bạn rất khó khăn trong việc kiểm soát dung lượng pin vì có khi máy báo pin đầy nhưng qua vái phút sau thì lại thông báo là pin yếu, tình trạng này cứ lặp đi lặp lại, thức tế thì máy báo dung lượng pin kiểu này là ảo. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do lỗi bên phần cứng hoặc phần mềm như là:

+ Các IC bên trong Main bị chạm các bo mạch dẫn đến iPhone báo pin ảo.

+  Hay do máy chưa cập nhật hệ điều hành mới.

+ iPhone báo pin ảo có thể do pin máy bị chai pin hay do hư hỏng.

+ Hoặc do thay pin iPhone 5s kém chất lượng.

+ Các phần mềm xung đột với nhau cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị báo pin ảo.

Với một số nguyên nhân trên thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp đơn giản bên dưới để iPhone của bạn không còn báo pin ảo nữa.


iphone-5-bi-pin-ao


2. Phương pháp khắc phục iPhone 5/5s bị pin ảo:

Khi điện thoại bạn bi chai pin thì có thể tham khảo và thực hiện theo cá phương pháp dưới đây để không còn bị tình trạng như vậy nữa.

+ Mở tính năng phần trăm pin cho máy để kiểm soát pin: Bạn có thể bật tính năng này có sẵn trên iPhone để có thể dễ dàng kiểm soát dung lượng pin của iPhone 5s. Như vậy thì bạn có thể theo dõi tình trạng dung lượng pin. Còn nếu máy bạn vẫn hiện dung lượng pin không đúng thì có thể tiếp tục tham khảo một số phương pháp khác dưới đây.


iphone-5-bi-pin-ao


+ Reboot lại iPhone: Nếu iPhone của bạn cài quá nhiều ứng dụng có thể dẫn đến xung đột phần mềm. Khiến cho chiếc điện thoại báo pin ảo, bạn cò thể tiến hành Reboot lại máy cho ổn định. Với cách này thì iPhone 5/5s sẽ không còn tình trạng báo pin ảo nữa.


iphone-5-bi-pin-ao


+ Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone 5/5s: Nếu máy bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ thì có thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành mới. Vì các phiên bản mới luôn trang bị nhiều tính năng mới cũng như ít lỗi nhất cho máy. Như vậy nếu iPhone 5/5s bị pin ảo thì bạn thử nâng cấp lên hệ điều hành mới, có thể phương pháp này mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

+ Thay pin mới cho iPhone 5/5s: Có thể vấn đề xuất phát từ pin của máy như là bị chai pin, như vậy máy luôn báo pin ảo và hết pin nhanh. Bạn có thể mua và tiến hành thay mới pin cho máy. Tình trạng máy báo pin ảo sẽ không xuất hiện nữa.


iphone-5-bi-pin-ao


+ Đem máy đi sửa chữa:  Nếu là do phần cứng thì các bạn không nên tự sửa chữa ở nhà. Bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để các chuyên gia tư vấn và sửa chữa một cách tốt nhất.

3. Hướng dẫn bảo quản pin iPhone 5/5s đúng cách:

Trong quá trình sử dụng thì bạn nên để ý đến tuổi thọ của pin. Vì pin của iPhone là nguồn cung cấp dung lượng chính cho tất cả hoạt động trên máy. Bởi vậy bạn nên chăm sóc pin của máy đúng cách để pin của máy có tuổi thọ lâu nhất. Một số lưu ý khi bạn sử dụng pin iPhone 5/5s là:

+ Nên sử dụng pin chính hãng của Apple, tuyệt đối không nên dùng loại pin kém chất lượng bên ngoài.

+ Sạc pin máy với bộ sạc chính hãng của Apple, nên nhớ là sạc pin đầy rồi mới ngắt sạc ra. Không nên để sạc qua đêm sẽ làm chai pin máy của bạn.

+ Tuyệt đối không sử dụng máy trong quá trình sạc, vì vừa làm giảm tuổi thọ pin, vừa làm giảm tuổi thọ của iPhone 5/5s.

+ Nên sử dụng chế độ tiết kiệm có sẵn trên máy để có thể kéo dài thời gian sử dụng khi máy gần hết pin.


iphone-5-bi-pin-ao


Như vậy là mình vừa chia sẻ một số phương pháp có thể giúp ích các bạn khắc phục tình trạng báo pin ảo trên iPhone 5/5s. Mong những thông tin này có thể giúp các bạn bảo vệ pin cùa iPhone đúng cách. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết mình.

>> Xem thêm: Cách nhanh nhất khắc phục iPhone 5 bị tắt nguồn là gì ?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác