Tổng hợp một số tính năng mới trên iOS 9.3 bạn chưa biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 957
Bình luận:

Những tính năng mới thú vị nhất trên iOS 9.3

 

Vào rạng sáng ngày 22/3 vừa qua, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 9.3 với những tính năng rất đặc biệt, hổ trợ người dùng tốt nhất. Vậy đó là những tính năng gì? Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm những tính năng mới trên iOS 9.3 nhé.

 

Những tính năng trên iOS 9.3

Những tính năng trên iOS 9.3

 

Sau khi Apple cho cập nhật phiên bản hệ điều hành mới iOS 9.3 đã nhanh chóng được người dùng tán thưởng vì bản cập nhật này vượt quá sự mong đợi của một bản cập nhật, khi mang đến người dùng rất nhiều tính năng hữu ích. Nếu bạn là người thường hay mất ngủ vào ban đêm vì ánh sáng màn hình hay bạn là học sinh, sinh viên hoặc giáo viên sử dụng iPhone, iPad trong trường học thì đây sẽ là một bản cập nhật rất đáng giá cho bạn. Ngoài ra iOS 9.3 còn những tính năng khác rất tiện ích.

 

1. Tính năng Night Shift: hiệu chỉnh ánh sáng màn hình

- Nhiều nhà nghiên cứu cho hay, ánh sáng của màn hình điện thoại rất có hại cho mắt tới chất lượng giấc ngủ, vào thời gian ban đêm ánh sáng này khiến cho ta không có cảm giác buồn ngủ. Chính vì vậy, tính năng Night Shift ra đời cho phép màn hình trên các thiết bị iOS có thể tự động điều chỉnh màu sắc. Việc chuyển đổi sang các gam màu ấm và tối hơn sẽ giúp cơ thể người dùng thoải mái và dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Night Shift sẽ tự động điều chỉnh màu sắc dựa theo thời gian, do đó người dùng không cần phải tinh chỉnh nhiều lần. Trước đó, nếu muốn điều chỉnh màu sắc màn hình, bạn cần phải jailbreak các thiết bị iOS. Vào năm 2015, Apple đã loại bỏ ứng dụng điều chỉnh ánh sáng màn hình Flux, vì lý do vi phạm tính năng Night Shift trên iOS 9.3 đang được thử nghiệm.

 

Night Shift xem ban đêm không hại mắt

 

2. Bảo mật vân tay trong ứng dụng ghi chú

- Đây là tính năng bảo mật rất tuyệt vời, giúp việc giữ thông tin người dùng được an toàn hơn trước những vụ trộm cắp thông tin. Ngoài ra, Notes cũng đã bổ sung thêm khả năng sắp xếp theo ngày tháng, theo họ tên, theo thời gian sửa…Đây đúng thật là một tính năng rất tiện ích cho người dùng.

 

Bảo mật ứng dụng Notes

 

3. Cá nhân hòa ứng dụng News

- Với tính năng này, người dùng có thể khám phá nhiều thông tin thú vị hơn trong mục Favorites hoặc các xu hướng tin tức đang nổi lên. Video nay có thể xem trực tiếp từ trang chủ. News giờ đây có thể xem tin tức ở chế độ ngang của iPhone và tính năng đọc tin nhanh.

 

Tính năng mới trên News

Tính năng mới trên News

 

4. Ứng dụng sức khỏe

- Đây có lẽ là ứng ít được người dùng quan tâm nhiều nhất của Apple. Nhưng vẫn được Apple cập nhật thêm thanh trượt với mục cân nặng, tập luyện, ngủ. Đặc biệt, ứng dụng Health đã làm rất tốt việc cung cấp toàn bộ các dữ liệu về sức khỏe của người dùng trên một màn hình ứng dụng.

 

Ứng dụng sức khỏe

Ứng dụng sức khỏe

 

5. Tính năng Apple Music cho carplay

- Đây được xem là tính năng giải trí tuyệt vời nhất trên xe ô tô, tính năng được cập nhật bạn có thể chọn bài hát, album, nghệ sỹ dựa theo sở thích về âm nhạc của mình. Tính năng này, còn cho phép người dùng xác định vị trí cây xăng, nhà hàng, khách sạn, coffee nhanh chóng và tiện dụng.

 

Tính năng nghe nhạc trên ô tô

Tính năng nghe nhạc trên ô tô

 

6. Tính năng Apple Education

- Với tính năng này sẽ cho phép nhiều sinh viên có thể cùng sử dụng chung một chiếc iPad với hồ sơ cá nhân riêng, và qua đó giáo viên có thể quản lý và giám sát sinh viên thông qua một ứng dụng Classroom mới. Đặc biệt, đây là cách vô cùng hiệu quả để giáo viên có thể xây dựng kế hoạch bài học cũng như theo dõi sự tiến bộ của sinh viên.

 

TÍnh năng Apple Education

Tính năng Apple Education

 

7. Sử dụng 3D Touch trên nhiều ứng dụng

- Hầu hết các ứng dụng đã được hỗ trợ tương tác với 3D Touch như: cài đăt, sức khỏe, thời tiết, la bàn,…Với những tương tác này cho phép người dùng có thể thao tác nhanh chóng hơn với các ứng dụng ngay trên màn hình chủ.

 

Tính năng 3D Touch trên nhiều ứng dụng

Tính năng 3D Touch trên nhiều ứng dụng

 

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ với các bạn những tính năng đã được Apple cập nhật trên iOS 9.3, rất hữu ích cho người dùng, qua bài viết này mong rằng bạn sẽ có cách nhìn tổng quát hơn về bản cập nhật iOS 9.3 này, và có thêm cho mình kiến thức về những tính năng hấp dẫn này để áp dụng tốt nhất vào cuộc sống nhé.

 

>> Xem thêm: Cách "chữa trị" iPhone 6 Plus bị pin ảo theo chỉ dẫn Apple.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác