Tìm hiểu pin iPhone 6/6 plus dùng được bao lâu ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3249
Bình luận:

Tìm hiểu pin iPhone 6/6 plus dùng được bao lâu ?

iPhone 6/6s plus là những dòng thiết bị cao cấp được nhiều người dùng ưu thích nhất hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng hay, hấp dẫn, mà nó còn có thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Bên cạnh đó nhiều người dùng thắc mắc rằng là pin iPhone 6 dùng được bao lâu ? Nếu trải nghiệm bằng chiếc 2 chiếc smartphone này thì thời gian sử dụng pin có đáp ứng sự mong đợi của người dùng không ? Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.


pin-iphone-6-dung-duoc-bao-lau

Pin iPhone 6/6 plus dùng được bao lâu


1. Thời gian dùng pin iPhone 6/6 plus là bao đâu ?

- Một thực tế cho thấy là dung lượng pin của iPhone 6 chỉ có 1810 mAh, thua xa so với iPhone 6 plus với mức dung lượng 2915 mAh. Tuy vậy, nếu so sánh với pin của iPhone 5s thì iPhone 6 vẫn hơn hẳn. Trong trải nghiệm thực tế cho thấy thời gian sử dụng pin trên iPhone 6 chỉ bằng 3/4 với thời gian sử dụng iPhone 6 plus.

- Thời gian trải nghiệm thực tế trên iPhone 6 cho thấy máy trụ được 5 tiếng 15 phút onscreen. Đáp ứng được 9 tiếng 53 phút khi xem phim, trong khi iPhone 6 plus có thời gian xem phim lên tới 11 tiếng. Hiển nhiên điều này cũng khá dễ hiểu khi pin của iPhone 6 thấp hơn iPhone 6 plus.pin-iphone-6-dung-duoc-bao-lau

Thời gian sử dụng pin trên iPhone 6


- Tổng thời gian xem phim liên tục lên đến 11 tiếng cho thấy là iPhone 6 plus là một trong những chiếc smartphone có thời gian xem phim lâu nhất hiện nay. Thời gian xem phim của iPhone 6 plus gần bằng với mức như trên iPad. Cùng với đó là màn hình iPhone 6 plus có kích thước lớn nên đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi xem phim lâu mà không bị mỏi mắt.

- Màn hình iPhone 6 plus có kích thước là 5.5 inch cùng với độ phân giải là FullHD, nền IPS cho ra chất lượng hình ảnh trên màn hình sắc nét, trung thực từng chi tiết. Bạn có thể xem phim với nhiều tiện ích như là hayhaytv, Youtube, fpt play,... Hay bạn cũng có thể tải nhiều bộ phim chuẩn mp4 về xem với phần mềm mặc định trên iPhone 6 plus thì thời lượng pin sẽ tốt hơn.  Trong quá trình xem phim, tất cả hoạt động trên thiết bị không bị ảnh hưởng gì, không bị nóng máy, nhiệt độ ở mức ổn định.


pin-iphone-6-dung-duoc-bao-lau

Thời gian sử dụng pin trên iPhone 6 plus


2. Nhiệt độ thiết bị khi sử dụng

iPhone 6/6 plus có nhiệt độ máy khá tốt khi sử dụng. Nếu bạn chỉ lướt Facebook hoặc xem video trên kênh Youtube thì nhiệt độ máy vẫn ở mức bình thường. Nếu như bạn chơi game thì iPhone 6 sẽ hơi nóng nhẹ,  còn trên iPhone 6 plus thì nhiệt độ vẫn bình thường. Tuy vậy nhiệt độ trên iPhone 6 khi bạn chơi game cũng không cao cũng như không gây khó chịu cho bạn.


pin-iphone-6-dung-duoc-bao-lau

Nhiệt độ máy khi sử dụng trên iPhone 6


3. Thời gian sạc pin trên iPhone 6/6 plus

Thời gian sạc pin trên iPhone 6 cũng khá là nhanh vì dung lượng pin của iPhone 6 khá thấp 1810 mAh. Nếu để máy tới khi cạn kiệt pin thì chỉ mất có 2 tiếng 15 phút để sạc pin đầy. Khi bạn để máy kiệt dung lượng pin thì chúng ta mất 30 phút để máy sạc được 29% dung lượng, 60 phút  sạc từ 0 - 57% dung lượng pin và chỉ mất thời gian 2 tiếng 15 phút thì dung lượng pin của máy đạt 100%. Khi đó thời gian sạc pin của iPhone 6 plus cao hơn. Điều này cũng dễ lý giải vì dung lượng pin của iPhone 6 plus tới 2915 mAh. Tất cả hai thiết bị này đều thử nghiệm bằng loại cáp sạc chính hãng.


4. Thời gian sử dụng hỗn hợp mở màn hình trên iPhone 6/6 plus

- Thời gian sử dụng hỗn hợp của iPhone 6 liên tục với tổng thời gian mở màn hình là hơn 5 tiếng. Còn iPhone 6 plus có thời gian sử dụng hỗn hợp liên tục cùng với tổng thời gian mở màn hình là hơn 7 tiếng.


pin-iphone-6-dung-duoc-bao-lau

Thời gian sử dụng hỗn hợp trên iPhone 6 plus

Vậy là bạn có thể thấy được dung lượng pin cũng như thời gian sử dụng và sạc pin của iPhone 6 plus cao hơn so với iPhone 6. Theo đó thì dung lượng pin cũng tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng cũng như thời gian sạc pin. 

Vậy là qua bài viết này các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi pin iPhone 6/6s dùng được bao lâu trên đầu bài viết rồi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm hay, thú vị trên hai siêu phẩm iPhone 6/6 plus.

>> Tham khảo thêm: Cùng tìm hiểu nguyên nhân lỗi iPhone 6 không có dịch vụ tại đây.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác