Tìm hiểu nguyên nhân màn hình iPhone 6/6s bị rung

Ngày đăng:
Lượt xem: 1179
Bình luận:

Tìm hiểu nguyên nhân màn hình iPhone 6/6s bị rung

Hiện nay, điện thoại là một trong những thiết bị cá nhân không thể thiếu đối với chúng ta. Điện thoại không chỉ sử dụng cho liên lạc mà còn để trải nghiệm các ứng dụng hấp dẫn, thú vị khác. Với những ai là fan của Apple thì hai siêu phẩm iPhone 6/6s là smartphone rất được yêu thích của họ. Trong quá trình sử dụng thì chiếc smartphone của bạn sẽ xuất hiện một số lỗi như là màn hình iPhone 6 bị rung. Khi gặp tình trạng như vậy thì bạn sẽ khắc phục ra sao ? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng lỗi này.


1. Những biểu hiện màn hình iPhone 6/6s bị rung


man-hinh-iphone-6-bi-rung

Màn hình iPhone 6/6s bị rung


- Với những biểu hiện dưới đây xảy ra trên iPhone 6/6s thì không quá khó để bạn nhận ra lỗi màn hình iPhone 6/6s bị rung vì nó có biểu hiện rõ ràng. Như khi bạn nhắn tin, lướt web hoặc là chơi game bỗng thấy màn hình rung lên rồi tự động tắt nguồn. Hiện tượng chỉ dừng lại khi iPhone 6/6s hết pin. Còn có nhiều trường hợp khiến bạn không thể tắt nguồn trên thiết bị được.


2. Các nguyên nhân màn hình iPhone 6/6s bị rung

Có một số nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 6/6s bị rung như là:

- Do bạn hay sử dụng chung sạc với các máy khác làm cho chip điều khiển nguồn bị hỏng.

- Hay do bạn cài nhiều phần mềm, ứng dụng thì trong đó có một số phần mềm xung đột trong máy dẫn dến hiện tượng rung màn hình xuất hiện.

- Có một nguyên nhân khác là dây cáp màn hình iPhone 6/6s đã bị hỏng và cần thay màn hình iPhone 6 chính hãng mới.

- Có thể do bạn vô tình làm rơi máy khiến cho các mạch trong main máy bị chạm làm cho hiện tượng rung màn hình xuất hiện.

- Hoặc do bạn sử dụng màn hình kém chất lượng làm cho tình trạng màn hình rung xuất hiện.

- Nếu bạn mới mua máy về mà đã gặp phải lỗi này thì là do phía nhà sản xuất. Có thể do trong quá trình ráp máy đã bị lỗi hay thao tác sai nên làm cho màn hình rung khi sử dụng.


man-hinh-iphone-6-bi-rung

iPhone 6/6s rơi xuống vật cứng làm hư hỏng màn hình


3. Cách khắc phục màn hình iPhone 6/6s bị rung

* Restore lại iPhone 6/6s

- Thường thì lỗi màn hình rung này xuất phát từ phần cứng. Tuy nhiên thì cũng có số ít là do phần mềm. Do có thể những phần mềm trong máy xung đột làm xuất hiện tình trạng này. Trước khi bạn quyết định đem máy đi sửa chữa thì bạn hãy thử khắc phục với cách restore máy xem sao. Trước khi restore iPhone 6/6s thì bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu, tắt luôn tính năng Find My iPhone rồi mới restore máy.


man-hinh-iphone-6-bi-rung

Restore lại iPhone 6/6s


* Đem máy di bảo hành

- Với  cách restore máy vẫn không có hiệu quả thì bạn chỉ còn cách là sửa chữa phần cứng. Nếu iPhone 6/6s của bạn vẫn còn bảo hành thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

* Sửa chữa ở cửa hàng


man-hinh-iphone-6-bi-rung

Sửa chữa màn hình iPhone 6/6s tại cửa hàng


- Với những chiếc iPhone 6/6s đã hết bảo hành thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy mang máy tới những cửa hàng sửa chữa uy tín để họ khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất. Tại đây thì các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân cũng như cách phục thích hợp nhất.

Vậy là với những biểu hiện, nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả khi bạn gặp tình trạng này. Hy vọng những cách trên giúp được các bạn, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn khắc phục thành công. 

>> Tham khảo thêm những cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả mà bạn nên biết

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác