Tìm hiểu cách khắc phục iPhone 6/6s bị giật màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 7442
Bình luận:

Tìm hiểu cách khắc phục iPhone 6/6s bị giật màn hình

Ngày nay, chiếc smartphone là một thiết bị quá quen thuộc, cần thiết cho người dùng Việt Nam. Trong đó thì iPhone 6/6s có số lượng người dùng sở hữu không phải là ít. Bên cạnh nhiều lời khen về dòng smartphone này cũng không ít người có lời chê. Một trong những hiện tượng được nhiều người dùng quan tâm nhất chính là iPhone 6 bị giật màn hình. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.


iphone-6-bi-giat-man-hinh


1. Những nguyên  nhân iPhone 6/6s bị giật màn hình

+ Tình trạng iPhone 6/6s bị giật màn hình xảy ra hầu hết ở các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 8. Là một trong những phiên bản mới của hãng Apple, ngay từ khi nó ra mắt đã được nhiều người dùng đánh giá cao. Nhưng qua một thời gian sử dụng thì nó cũng phát sinh một số lỗi khó tránh.
+ Một trong những nguyên nhân chính là do người dùng trong quá trình sử dụng chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hay cho thể do các ứng dụng chạy ngầm làm cho tình trạng iPhone 6/6s bị giật màn hình.

+ Còn một nguyên nhân nữa là có thể bạn mua phải iPhone bị thay màn hình iPhone 6 hàng "lô" không chính hãng có thể dẫn đến tình trạng này.

2. Biện pháp khắc phục iPhone 6/6s bị giật màn hình

Bạn có thể tự mình xử lý được tình trạng iPhone 6 bị giật màn hình bằng những bước cơ bản sau:

+ Bước 1: Trên giao diện iPhone 6, bạn vào mục Cài đặt (Setting) >> Cài đặt chung (General) >> Accessibility.


iphone-6-bi-giat-man-hinh


+ Bước 2: Qua bước 1 thì bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện hai tùy chỉnh Increase Contrast và Reduce Motion, bạn chỉ cần mở hai nút tùy chỉnh đó lên là được. Hai nút này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiện tượng bị giật màn hình với một số tính năng như:

* Nút tùy chỉnh Increase Contrast: nút này có tính năng chủ yếu là loại bỏ các phông nền hay những hiệu ứng mờ, giúp cho tốc độ mở ứng dụng được cải thiện.

* Nút tùy chỉnh Reduce Motion: tính năng của nút  này là giúp bạn loại bỏ màn hình động.

+ Bước 3:  Tiếp theo bạn tiến hành tắt nguồn rồi khởi động lại iPhone 6/6s.

Vài bước trên đây có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6/6s bị giật màn hình nhanh chóng, ngoài ra thì bạn cũng có thể tắt Wifi, 3G khi không cần sử dụng. Hoặc bạn có thể tắt hết các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để có thể cải thiện tình trạng lag, giật màn hình trên iPhone 6/6s.


iphone-6-bi-giat-man-hinh


Muốn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iOS cũng đơn giản, bạn chỉ cần việc nhấp vào nút Home trên màn hình hai lần hay bạn thực hiện bấm trực tiếp nút này hai lần. khi đó màn hình sẽ xuất hiện nhiều ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ việc kéo những app không cần sử dụng lên để tắt hẳn đi là được.

Nếu những biện pháp này mà vẫn chưa khắc phục được hiện tượng giật màn hình trên iPhone 6 thì bạn nên mang máy ra các trung tâm bảo hành của Apple hay những cửa hàng sửa chữa uy tín để nhờ họ kiểm tra xem bị lỗi gì và sửa chữa.

Bài viết này mới đề cập tới nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng iPhone 6/6s bị giật màn hình. hy vọng sẽ giúp được các bạn khi gặp phải tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

>> Bạn có thể tham khảo thêm nguyên nhân iPhone 6 bị loạn cảm ứng và cách khắc phục 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác