Theo bạn iPhone 6s có bị lỗi không ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1000
Bình luận:

Theo bạn iPhone 6s có bị lỗi không ?

Là một trong nhửng sản phẩm cao cấp có tiếng từ Apple.  Sở hữu một lượng người dùng đông đảo trên thế giới, vậy iPhone 6s có bị lỗi không ? Thực tế đã cho thấy dù là thiết bị cao cấp đến đâu cũng không tránh khỏi xuất hiện lỗi trong quá trình chúng ta sử dụng. Những lỗi hay xuất hiện trên dòng iPhone 6s là gì, cách khắc phục chúng ra sao. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm vấn đề này qua bài viết dưới đây.


iphone-6s-co-bi-loi-khong

Hình iPhone 6s

1. Các lỗi thường gặp trên iPhone 6s

* iPhone 6s nhanh hết pin


iphone-6s-co-bi-loi-khong

iPhone 6s nhanh hết pin

Tình trạng nhanh hết pin là lỗi xảy ra rất nhiều cho những ai sử dụng iPhone 6s. Nếu bạn mua iPhone 6s là hàng chính hãng thì lỗi này chủ yếu là do bạn sử dụng sạc cũng như xả pin không đúng cách. Do có thể bạn sử dụng sạc thường xuyên hay sạc pin bằng cáp không chính hãng dẫn đến pin chai nhanh hơn.

Nếu là trường hợp bạn mua máy tại những cửa hàng không uy tín thì có thể pin của máy là pin kém chất lượng nên dễ hết pin. Lỗi này cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay pin mới chính hãng cho iPhone 6s. Để thay được pin mới chính hãng, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín để không mua phải pin chất lượng kém.

* Lỗi cảm biến vân tay kém


iphone-6s-co-bi-loi-khong

iPhone 6s bị lỗi cảm biến vân tay

Một tính năng mới đã xuất hiện ở dòng iPhone 6s này là 3D Touch, hệ thống này sẽ cảm nhận lực nhấn của người dùng khi thực hiện những lệnh khác nhau. Tuy vậy thì trong quá trình dùng tính năng này không hoạt động, bạn có thễ thực hiện theo các bước sau: 

Bạn vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Khả năng tiếp cận >> 3D Touch, tiếp tục bạn trở lại màn hình chính rồi chôn các ứng dụng đang được hỗ trợ từ 3D Touch để thử nghiệm độ nhạy của cảm biến vân tay chính xác không. Lưu ý nhỏ là bạn nên để chế độ mặc định cho 3D Touch.

* Lỗi nhận wifi yếu

Một số người dùng đã phản ánh là khi họ dùng iPhone 6s thường gặp phải lỗi nhận wifi yếu. Bạn muốn khắc phục lỗi này tốt nhất là khôi phục cài đặt mạng là xong. Muốn khôi phục lại cài đặt mạng thì bạn vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.


iphone-6s-co-bi-loi-khong

Khôi phục cài đặt mạng cho iPhone 6s

Nếu cách trên vẫn không mang lại hiệu quả thỉ có thể iPhone 6s của bạn đã hư chip wifi trong Main. Với lỗi này thì bạn chỉ còn cách là mang tới cửa hàng uy tín chuyên sửa iPhone để được hỗ trợ.

*  Lỗi tắt máy đột ngột

Lỗi tắt máy đột ngột thường hay xảy ra với những người dùng iPhone 6s gần đây. Nếu chẳng may bạn không trúng tình trạng này thì hãy thử reset lại máy và xem kết quà như thế nào. Vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả các nội dung và đặt lại.


iphone-6s-co-bi-loi-khong

Khôi phục lại cài đặt cho máy

* Màn hình không phản hồi

Nếu chẳng may gặp phải tình trạng màn hình không phản hồi, thì có thể khẳng định màn hình của máy đã bị hỏng. Bạn không thể khắc phục lỗi này tại nhà, nên mang máy đến những cửa hàng để được thay màn hình iPhone 6s chính hãng mới khác.

* iPhone 6s xuất hiện màn hình xanh

 Một trong những lỗi cũng hay gặp phải chính là iPhone 6s bị màn hình xanh. Nếu gặp phải trường hợp vậy thì bạn nên tắt nguồn máy rồi mang ra cửa hàng sửa chữa để dược khắc phục tốt nhất. Tuyệt đối không nên tự mình khắc phục tại nhà nếu không có kinh nghiệm vì sẽ có thể làm phát sinh một số lỗi khác nữa.

* Lỗi camera trên iPhone 6s

Khi bạn sử dùng camera cho ra các hình ảnh không sắc nét, bị ám tím, ám đỏ,... có thể khẳng định là camera của iPhone 6s đã bị hư hỏng. Thường các lỗi camera không liên quan đến phần mềm nên dù bạn có restore máy lại cũng không hết được.  Lỗi này xuất phát từ phần cứng. Việc bạn cần làm là thay camera mới khác cho máy để không làm giàn đoạn việc chụp hình.


2. Địa chỉ uy tín sửa chữa iPhone 6s

Với một số lỗi khó có thể tự mình khắc phục thì bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa. Các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của cửa hàng sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra phương pháp khắc phục iPhone 6s hiệu quả nhất. Mình xin gơi ý cửa hàng Truesmart.com.vn là một địa chỉ đáng tin cậy chon bạn lựa chọn.


iphone-6s-co-bi-loi-khong

Cửa hàng sửa chữa chuyện nghiệp

Vậy là mình mới vừa trình bày một số lỗi hay xảy ra phổ biến cũng như cách khắc phục hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Qua bài viết này mong những ai gặp phải các lỗi trên có thể khắc phục tốt nhất để có thể tiếp tục trài nghiệm chú "dế yêu" iPhone 6s của mình. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

>> Tham khảo thêm hướng dẫn xử lý màn hình iPhone 6 bị nhiễu màu tại đây.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác