Sửa lỗi iPhone 6 Plus không dùng được Facetime

Ngày đăng:
Lượt xem: 1730
Bình luận:

iPhone 6 Plus không dùng được Facetime

 iPhone 6 Plus không dùng được Facetime lỗi khiến nhiều người điêu đứng khi không thể thực hiện các cuộc gọi để thấy mặt nhau, làm người dùng lo lằng về iPhone của mình có thể gặp lỗi. Với thiết kế tinh tế, hình ảnh sắc nét và tốc độ mạnh mẽ, iPhone 6 Plus xứng đáng là một trong những sản phẩm siêu công nghệ của Apple. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 6 Plus thì hãy khám phá, trải nghiệm vô vàn những ứng dụng tuyệt vời trên phablet cao cấp này. Mặc dù vậy nhưng iPhone 6 Plus vẫn mắc những lỗi vớ vẩn như trên. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

 

iPhone 6 Plus không gọi được Facetime

iPhone 6 Plus không gọi được Facetime

 

1. Facetime là gì?

- Đây là một ứng dụng được Apple cài đặt sẳn trên iPhone . Facetime là ứng dụng gọi điện video, chat, nhắn tin miễn phí thuộc độc quyền Apple…Đối với iPhone, ứng dụng Facetime được tích hợp từ thế hệ iPhone 4 trở đi.

 

- Yếu cầu để thực hiện cuộc gọi Facetime trên iPhone 6 Plus, là thiết bị phải kết nối mạng Wifi hoặc 3G. Những thiết bị tham gia cuộc gọi Facetime phải của hãng Apple, cùng được thiết kế tính năng Facetime và có kết nối mạng 3G/ wifi.

 

- Ứng dụng Facetime này rất tiện ích giúp bạn thực hiện những cuộc hội thoại với âm thanh, hình ảnh rõ nét mà đặc biệt không mất phí, rất tiện lợi cho việc liên lạc với bạn bè quốc tế hoặc người thân ở nước ngoài. Nếu bạn có người thân ở xa thì đây là ứng dụng rất tuyệt vời, làm khoảng cách địa lý lại gần nhau hơn.

 

Thế nhưng dù là tính năng hữu dụng nhưng nó cũng đang mắc phải những lỗi khiến người dùng không thể thực hiện được các cuộc gọi. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này, hãy cùng tham khảo những nguyên nhân dưới đây:

 

2. Nguyên nhân iPhone 6 không gọi được Facetime:

- Tại nơi bạn thực hiện cuộc gọi không có kết nối wifi hoặc 3G, hoặc internet chập chờn cũng sẽ làm cuộc gọi của bạn bị gián đoạn.

 

iPhone 6 Plus bị lỗi Facetime

iPhone 6 Plus bị lỗi Facetime

 

- Bạn chưa kích hoạt được Facetime trên iPhone của mình.

 

- iPhone của bạn đã chặn một số cuộc gọi Facetime đến một vài số liên lạc.

 

- Do thiết bị mà bạn gọi tới không có cài đặt Facetime nên không thể thực hiện được cuộc gọi.

 

3. Cách khắc phục các nguyên nhân trên:

- Trước tiên, bạn tiến hành kiểm tra kết nới internet, nếu không có wifi thì bạn phải bật tính năng 3G lên để kết nối internet và thực hiện cuộc gọi. Bạn vào cài đặt -> di động -> thiết lập 3G. Như vậy là bạn đã bật được tính năng 3G để thực hiện cuộc gọi. Nếu vẫn không thực hiện được bạn hãy kiểm tra các bước sau.

 

- Bạn hãy kiểm tra và bật lại tính năng Facetime trên iPhone 6 Plus bằng cách vào “Cài đặt”, chọn và bật tính năng Facetime sau đó nhấn chọn "OK".

 

Khắc phục iPhone 6 Plus lỗi Facetime

Khắc phục iPhone 6 Plus lỗi Facetime

 

- Tiếp theo, bạn kiểm tra xem cài đặt tính năng Facetime và Camera có bị giới hạn không bằng cách vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung” và chọn “Giới hạn”. Nếu có giới hạn thì bạn cần xóa bỏ giới hạn cả hai tính năng Camera và Facetime, vì một trong hai tính năng trên bị giới hạn thì máy không thể sử dụng được Facetime.

 

- Bạn kiểm tra xem, người mà bạn gọi Facetime có nằm trong danh sách chặn của bạn không, nếu có thì hãy bỏ chặn sau đó gọi lại.

 

- Và cuối cùng, bạn cần chắc chăn rằng thiết bị mà bạn đang thực hiện cuộc gọi Facetime đã được cài đặt Facetime, nếu không sẽ không thể thực hiện được cuộc gọi.

 

Bài viết trên đây mình đã chia sẽ với các bạn rất chi tiết về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus không gọi được Facetime. Hy vọng với chia sẽ này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức và có thể tự sửa lỗi cho iPhone mình.

 

>> Tham khảo thêm:  Mách bạn cách khắc phục hiệu quả lỗi khi nâng cấp lên iOS 9.3.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác