Sửa lỗi iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông

Ngày đăng:
Lượt xem: 1253
Bình luận:

Sửa lỗi iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông

Bạn có từng thắc mắc là cả ngày điện thoại bạn không hề có một chuông cuộc gọi hoặc là tin nhắn nào đến chưa ? Rồi khi bạn mở máy lên thì mới thấy là có rất nhiều cuộc gọi nhỡ cũng như tin nhắn đến mà bạn không hề biết. Sau đó bạn kiểm tra lại máy thì phát hiện ra iPhone 6 gọi không đổ chuông. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.


iphone-6-goi-khong-do-chuong

Hình minh họa iPhone 6 gọi không đổ chuông


1.  Những nguyên nhân iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông

 Có một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn là: 

- Có thể do bạn đã chỉnh chế độ im lặng mà không biết.

-  Do loa ngoài iPhone 6/6 plus bị hư hỏng nên không thể phát ra âm thanh.

- Do lúc trước bạn vô tình làm rơi máy xuống đất làm hư hỏng phần cứng trong máy.

Dù iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông vì nguyên nhân nào đi nữa thì bạn cũng cần phải khắc phục nó theo một số cách dưới đây.


2. Các cách khắc phục iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông

 * Nên kiểm tra chế độ âm thanh trên iPhone 6/6 plus

- Nhiều người dùng vẫn thường đinh ninh là máy họ để chế độ bình thường mà khi có cuộc gọi đến vẫn không đổ chuông. Do có thể là iPhone 6/6 plus đang được để ở chế độ rung không chuông nên khi có cuộc gọi đến thì bạn sẽ không nghe thấy âm thanh được.

- Do bạn sơ ý tắt chế độ âm thanh bằng phím cứng trên máy. Vì vậy khi máy không thể phát ra âm thanh khi có cuộc gọi đến cũng như tin nhắn tới. Bạn nên gạt phím này sang lại chế độ phát âm thanh nếu như nó bị tắt.iphone-6-goi-khong-do-chuong


Kiểm tra xem cần gạt âm thanh trên iPhone 6/6 plus


-  Với tình huống bạn cài đặt chế độ im lặng trên iPhone 6/6 plus thì máy sẽ không đổ chuông. Bạn hãy cài đặt lại chế độ phát âm thanh trên iPhone 6/6 plus thay vì để chế độ im lặng.

* Do bản Firmware trong điện thoại bị lỗi

- Có một nguyên nhân khác dẫn đến iPhone 6/6 plu gọi không đổ chuông là do bản Firmware bạn đang dùng không có tương thích với máy. Bạn nên tải bản Firmware khác và cài đặt cho iPhone 6/6 plus. Vậy là bạn đã có thêm một cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông rồi đó.

* Vệ sinh loa ngoài của máy


iphone-6-goi-khong-do-chuong

Vệ sinh loa ngoài trên iPhone 6/6 plus


- Trước khi bạn tiến hành đem máy đi sửa thì hãy vệ sinh và kiểm tra loa ngoài trên iPhone 6/6 plus. Có thể do âm thanh không phát ra được là do loa ngoài bị quá nhiều bụi bao phủ kín. Bạn hãy thử vệ sinh lại cho loa ngoài iPhone 6/6 plus cũng như kiểm traa lại âm thanh xem như thế nào nhé.

* Mang máy đến cửa hàng

- Cách cuối cùng bạn có thể áp dụng chính là mang máy đến cửa hàng uy tín chuyên sửa chữa iPhone. Mình cũng xin góp ý cho bạn địa chì Truesmart.com.vn là một cửa hàng uy tín chuyên sửa chữa iPhone với kinh nghiệm lâu năm. Bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ tại Truesmart. 

Vậy là qua bài viết này mình mới vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 plus gọi không đổ chuông rồi đó. Mong với những cách này có thể giúp các bạn tự mình khắc phục thành công để không còn tình trạng gọi không đổ chuông nữa. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Chúc các bạn khắc phục thành công.

>> Tham khảo thêm: Bật mí cho bạn về pin iPhone 6 dùng được bao lâu tại đây.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác