Nguyên nhân iPhone 6 Plus bị pin ảo và nhanh sụt pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 3085
Bình luận:

iPhone 6 Plus bị pin ảo và nhanh sụt pin

 

Những vấn đề xảy ra xung quanh nguồn năng lượng của thiết bị, pin, luôn là đề tại được nhiều người dùng quan tâm và chú ý. Trong đó có hiện tượng iPhone 6 Plus bị pin ảo. Vậy biện pháp nào có thể khắc phục được vấn đề trên?

 

iPhone 6 Plus báo pin ảo

iPhone 6 Plus báo pin ảo

 

iPhone 6 Plus là thiết bị di động được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng trong thời gian vừa qua, với các tính năng hữu ích cùng với cấu hình mạnh mẽ và sở hữu màn hình rộng 5,5 inch iPhone 6 Plus mang đến người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Song bên cạnh đó, việc iPhone 6 Plus luôn gặp tình trạng máy bảo pin ảo khiến người dùng khó chịu vì bị ảnh hưởng đến công việc.

 

Pin ảo một hiện tượng gây khó chịu cho người dùng iPhone 6 Plus, khi máy liên tục báo pin ảo khiến người dùng không thể xác định được dung lượng pin của mình còn bao nhiêu. Vậy nguyên nhân nào dưới đây đã gây ra tình trạng đó.

 

1. Nguyên nhân iPhone 6 Plus bị pin ảo:

- Do phần mềm bên trong máy bị xung đột, bạn cài đặt nhiều ứng dụng phần mềm rất có thể gây nên lỗi xung đột phần mềm.

 

iPhone 6 nhanh sụt pin

iPhone 6 nhanh sụt pin

 

- Có thể do phần cứng bên trong máy bạn có vấn đề, do ic trong main bị chạm các bo mạch dẫn đến máy báo pin ảo.

 

- Bạn đang sử dụng pin không chính hãng, kém chất lượng, dòng điện trong pin không ổn định cũng sẽ dẫn đến tình trạng trên.

 

- Trải qua một thời gian dài sử dụng nhưng iPhone của bạn chưa cập nhật hệ điều hành mới, hệ điều hành cũ đã không còn tương thích với các ứng dụng trong máy cũng sẽ gây nên lỗi báo pin ảo.

 

Cũng giống như bất kỳ lỗi nào khác, iPhone 6 Plus báo pin ảo mặc dù do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng bạn đừng quá lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này tốt nhất.

 

2. Cách khắc phục tình trạng pin ảo trên iPhone 6 Plus:

- Trước tiên, để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát pin bạn cần bật hiển thị phần trăm của pin lên. Bạn restore lại máy để có thể xóa các ứng dụng phần mềm không cần thiết có thể gây xung đột trên máy.

 

Khắc phục iPhone 6 Plus pin ảo

Khắc phục iPhone 6 Plus pin ảo

 

- Nhanh chóng cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy và cập nhật các tính năng mới nhất, ít có lỗi nhất cho máy.

 

- Kiểm tra lại viên pin của mình xem, đây có phải là pin chính hãng hay không, nếu không phải hãy thay viên pin mới chính hãng sẽ giải quyết được tình trạng này.

 

- Nếu thiết bị của bạn bị hư hỏng phần cứng bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và kiểm tra tốt nhất.

 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý đến cách bảo vệ pin của mình, sạc đúng cách, không dùng các bộ sạc lô, kém chất lượng dòng điện không ổn định cũng sẽ dẫn đến tình trạng trên, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng.

 

Như vậy trên đây mình đã chia sẽ với các bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus báo pin ảo, mong rằng với những chia sẽ này sẽ giúp được cho các bạn giải quyết được tình trạng pin ảo trên iPhone 6 Plus. Và lời khuyên cho bạn, nếu sau khi thực hiện các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng, tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và kiểm tra cụ thể hơn.

 

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 Plus dính iCloud trước khi mua

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác