Mẹo kiểm tra iPhone 6 Plus dính iCloud

Ngày đăng:
Lượt xem: 1328
Bình luận:

Cách kiểm tra iPhone 6 Plus dính iCloud

 Cách kiểm tra iPhone 6 Plus dính iCloud câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm khi mắc phải tình trạng này. iCloud là tên một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple cho phép người dùng dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại  lên các thiết bị iOS khác. Điều này giúp dữ liệu và thiết bị được bảo mật một cách an toàn, đồng thời người dùng dễ dàng tương tác với dữ liệu mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không cầm điện thoại. Mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, thế nhưng khi iCloud mắc lỗi thì nó cũng mang tới cho bạn những rắc rối. Vậy làm thế nào để kiểm tra iPhone 6 Plus có bị dính iCloud hay không? Bạn có thể xem bài viết dưới đây.

 

iPhone 6 Plus dính iCloud

iPhone dính iCloud

 

Trong thời gian vừa qua, iPhone 6 Plus đã được rất nhiều người ấn tượng vì sở hữu thiết kế mới mẻ cùng cấu hình vượt trội và màn hình rộng, nên ngay khi ra mắt sản phẩm này nhanh chóng được người dùng tin tưởng và sử dụng, mặc dù thiết bị này mang lại cho người dùng những tính năng hữu ích, nhưng bên cạnh đó những lỗi mà nó mang lại cũng khá phiền toái cho người dùng, đặc biệt là lỗi dính iCloud trên iPhone. Trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu xem nguyên nhân nào đã gây nên tình trạng dính iCloud trên iPhone?

 

1. Hiện tượng và nguyên nhân iPhone 6 Plus dính iCloud:

-  Khi một chiếc iPhone được đăng nhập iCoud có nghĩa là chỉ chủ nhân của tài khoản đó mới có thể sử dụng được bình thường, nếu một người khác sử dụng thiết bị đã được đăng nhập iCloud thì việc sử dụng vẫn bình thường nhưng không thể thực hiện restore máy được, vì máy sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud và lúc này nếu bạn không có tài khoản để đăng nhập thì chiếc iPhone này chẳng khác gì là một “cục gạch”, đây chính là hiện tượng iPhone dính iCloud.

 

- Những nguyên nhân thường gặp nhất của iPhone dính iCloud là khi bạn mua máy cũ, máy đã qua sử dụng nhưng không yêu cầu người bán restore lại máy khi về đến nhà thì đã muộn.

 

- Nguyên nhân thứ 2 dó là, chính bạn là người quên mất tài khoản iCloud của mình, đến khi thực hiện restore lại máy thì thiết bị yêu cầu đăng nhập lại thì bạn không thể nhớ tài khoản của mình.

 

- Nguyên nhân thứ 3 đó là, bạn làm mất hoặc thất lạc chiếc iPhone của mình, người khác nhặt được cũng thể làm gì được khi bạn đã có thể khỏa iCloud từ xa, đây là tính năng rất tuyệt vời của Apple trong việc bảo mật thông tin người dùng.

 

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn hiện tượng và nguyên nhân dẫn đến iPhone bị dính iCloud, đây là lỗi rất quan trọng và bạn cũng có thể thực hiện theo các cách dưới đây để tiến hành kiểm tra lại thiết bị:

 

2. Cách kiểm tra lại thiết bị dính iCloud. Bạn sẽ có 3 cách để tiến hành kiểm tra:

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên iPhone:

 

Khôi phục cài đặt gốc để kiểm tra

Khôi phục cài đặt gốc để kiểm tra

 

- Trước khi thực hiện cách này yêu cầu dành cho bạn đó là iPhone chưa được jailbreak. Bạn có thể thực hiện như sau: Cài đặt -> cài đặt chung - > đặt lại -> đặt lại tất cả, đến đây thiết bị của bạn sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại, nếu thiết bị không yêu cầu đăng nhập thì có nghĩa máy bạn không dính iCloud và ngược lại, thì máy bạn đã dính iCloud.

 

Cách 2: Kiểm tra bằng công cụ trực tuyến của Apple:

 

- Trước tiên, bạn vào trang web https://www.icloud.com/activationlock/

 

Nhập IMEI hoặc Series để kiểm tra

Nhập IMEI hoặc Series để kiểm tra

 

- Sau đó, tiến hành nhập số IMEI hoặc Series, và nhập mà capcha sau đó nhấn tiếp tục và đợi kết quả. Nếu màn hình máy tính hiển thị thông báo “Khóa kích hoạt: Tắt”, có nghĩa là iPhone của bạn không bị dính iCoud, và nếu bạn thấy thông báo “Khóa kích hoạt: Bật”, có nghĩa là iPhone của bạn đã bị dính iCloud.

 

Cách 3: Kiểm tra bằng phần mềm iFile:

 

Cách này dành cho các iPhone đã được jailbreak, nhưng cách thực hiện khá phức tạp và bạn cần có một máy tính để hỗ trợ quá trình thực hiện:

 

- Trước tiên, bạn vào Cydia cài đặt "afc2dd" từ source gốc BigBoss và phần mềm iFile. Bạn kết nối iPhone 6 Plus với máy tính có cài phần mềm iFunbox, tiếp theo bạn vào icon iFail theo đường dẫn như sau: var -> root -> Library, sau đó copy mục lockdown lên máy tính và xóa trong iPhone. Cuối cùng, bạn khởi động iPhone 6 Plus nếu máy không yêu cầu đăng nhập có nghĩa là iPhone của bạn không dính iCloud và ngược lại, thì iPhone của bạn đã bị dính iCloud.

 

Bài viết trên đây, mình đã chia sẽ với bạn những hiện tượng, nguyên nhân và các bước chi tiết để kiểm tra một chiếc iPhone có bị dính iCloud hay không. Lưu ý, nếu bạn mua máy cũ thì nên làm việc này ngay tại cửa hàng, nếu máy bị dính iCloud hãy yều cầu đổi lại máy khác. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều.

 

>> Xem thêm: Lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính phải khắc phục làm sao ?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác