Lỗi khi nâng cấp iOS 9.3 và cách xử lý

Ngày đăng:
Lượt xem: 2021
Bình luận:

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi nâng cấp iOS 9.3

 Gặp lỗi khi nâng cấp lên iOS 9.3, là vấn đề mà nhiều người dùng đã gặp phải và mới đây Apple đã cung cấp một hướng dẫn để hỗ trợ người dùng giải quyết một số lỗi khi nâng cấp iOS 9.3, khi mà người dùng không thể kích hoạt được thiết bị sau khi nâng cấp phần mềm.

 

Lỗi khi nâng cấp iOS 9.3

Lỗi khi nâng cấp iOS 9.3

 

Hầu hết các lỗi khi nâng cấp iOS 9.3 này dường như đến từ iPad 2, iPad Air và iPhone 5s. Mặc dù, một số người dùng iPhone cũng phản ánh về vấn đề này sau quá trình nâng cấp phần mềm. Trong hướng dẫn dưới đây có thể giải quyết được vấn đề này.

 

1. Gặp lỗi gì khi nâng cấp iOS 9.3?

- Sau khi cập nhật lên iOS 9.3 trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch; một nhóm nhỏ người dùng mắc kẹt ở màn hình Activate iPhone. Thông thường khi nhập ID và mật khẩu Apple của bạn sẽ giúp bạn qua được bước Activate iPhone, nhưng trong một số trường hơp, người dùng không thể qua được bước này để kích hoạt và sử dụng thiết bị của mình.

 

2. Cách khắc phục các lỗi khi nâng cấp iOS 9.3:

Theo một nguồn tin bên trong Apple, có một liên kết với một hướng dẫn chưa được hoàn thiện nhưng có thể giúp người dùng giải quyết các vấn đề trên.

 

Lỗi khi nâng cấp iOS 9.3

Lỗi khi nâng cấp iOS 9.3

 

Để khắc phục tình trạng này, cách đầu tiên để giải quyết vấn đề là thông tin từ màn hình Activate iPhone của bạn, thông báo cho rằng ID Apple của bạn không đúng với ID Apple đăng nhập trên thiết bị.

 

4. Đăng nhập iCloud từ một máy tính.

- Mở mục Cài Đặt trong iCloud (trên máy tính) và chắc chắn rằng thiết bị của bạn được liệt kê trong mục ‘Thiết bị của tôi’, nếu không xuất hiện, Apple khuyên bạn nên kiểm tra lại tất cả các tài khoản của bạn.

 

Nâng cấp iOS 9.3 gặp lỗi

Nâng cấp iOS 9.3 gặp lỗi

 

- Nếu sau khi thực hiện cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn, chúng ta sẽ xử lí vấn đề này bằng một phương pháp tiếp theo liên quan đến iTunes:

 

- Trước tiên kết nối thiết bị iOS vào máy tính của bạn. Sau đó, khởi chạy iTunes và chắc chắn rằng iTunes của bạn đang ở phiên bản cao nhất. Tiếp theo trên thanh điều hướng trong iTunes, chọn vào thiết bị của bạn. Sau khi chọn vào thiết bị, sẽ xuất hiện màn hình Activate trên iTunes. Bạn tiến hành nhập ID và mật khẩu Apple của bạn và chọn Continue để kích hoạt. Phương pháp cuối cùng để giúp bạn kích hoạt được Activate Lock trên thiết bị của mình là: Tắt iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn.

 

- Sau đó đăng nhập vào iCloud trên máy tính với ID và mật khẩu Apple của bạn, tiếp theo mở ứng dụng tìm iPhone trong trình duyệt của bạn, truy cập vào mục "Tất cả thiết bị" và chọn thiết bị mà bạn không thể kích hoạt, chọn mục "Remove" từ tùy chọn tài khoản và xác nhận, đến đây quá trình thực hiện của bạn gần như hoàn thành, bản chỉ cần mở lại thiết bị của bạn và hoàn tất quá trình kích hoạt.

 

Trên đây mình đã chia sẽ với các bạn lỗi khi nâng cấp iOS 9.3. Mong rằng, các bước sau sẽ giúp bạn kích hoạt trở lại được thiết bị iOS của mình. Nếu các bước trên không thể giúp gì cho bạn, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất!

 

>> Xem thêm:  Một số tính năng mới trên iOS 9.3 bạn chưa biết.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác