iPhone 6 không nhận sim

Ngày đăng:
Lượt xem: 2033
Bình luận:

iPhone 6 không nhận sim

 iPhone 6 không nhận sim một lỗi rất thường gặp trên các dòng smartphone nói chung và iPhone 6 nói riêng. Sau khi bạn lắp sim vào nhưng thiết bị cứ hiển thị thông báo, “No sim card installed”, “No service”…Đây là dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đang dính phải lỗi không nhận sim, và với lỗi này bạn sẽ làm gì để có thể khắc phục được một cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất?

 

iPhone 6 không nhận sim

 

iPhone 6 không nhận sim

 

iPhone 6 thế hệ iPhone từng gây sốt của Apple, với các tính năng mà nó mang lại là rất hữu ích nhưng bên cạnh đó, những “lỗi lầm” của nó cũng khiến cho người dùng nhiều lần vở khóc vở cười vì không ai có thể nghĩ rằng một chiếc siêu phẩm đắt tiền lại mắc những lỗi như vậy. Và dù là lỗi nào thì cũng có những nguyên nhân gây ra nó lỗi iPhone 6 không nhận sim cũng không ngoại lệ.

 

1. Nguyên nhân iPhone 6 không nhận sim:

Lưu ý: Nếu iPhone 6 của bạn là bản Lock thì phải unlock mới nhận sim vì thế bạn phải kiểm tra trước hết là iPhone 6 của mình là bản lock hay quốc tế.

 

- Có thể do sim và khay sim của bạn chính là thủ phạm gây nên lỗi trên, bạn lắp sim không khít với khay sim hoặc lắp không đúng cách, khiến việc kết nối không thể thực hiện được sẽ gây ra lỗi trên.

 

- iPhone của bạn có quá nhiều ứng dụng không cần thiết và các ứng dụng này có thể sẽ bị xung đột dẫn đến lỗi phần mềm. Hoặc bạn chưa cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho máy, phiên bản cũ đã không còn tương thích.

 

- Bạn từng tùy chỉnh cài đặt liên quan đến sóng điện thoại mà bạn quên tắt dẫn đến lỗi không nhận sim.

 

- Trong quá trình sử dụng, bạn bất cẩn làm iPhone 6 của mình bị va chạm mạnh vào vật cứng hoặc bị rớt nước, khiến máy bị tổn thương phần cứng, có thể ảnh hưởng đến khay sim.

 

Đây là những nguyên nhân rất thường xảy ra đối với các iPhone không nhận sim, nếu thiết bị của bạn đang bị vướng phải một trong các nguyên nhân trên bạn có thể khắc phục bằng các cách dưới đây.

 

2. Cách khắc phục iPhone 6 không nhận sim hiệu quả:

- Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại sim và khay sim của mình có lắp đúng kỷ thuật chưa, và thử lấy sim của mình lắp vào một chiếc iPhone khác để đảm bảo rằng sim của bạn vẫn còn dùng được, và bạn cũng đừng quên vệ sinh khay sim thật sạch sẽ, tránh để bụi bẩn bám vào, về lâu dài sẽ dể gây lỗi. Sau khi kiểm tra xong, bạn thử tắt nguồn máy và khởi động lại xem tình trạng đã khá hơn chưa.

 

Kiểm tra khay sim iPhone 6

 

Kiểm tra khay sim iPhone 6

 

- Nếu là lỗi do xung đột phần mềm thì cách khắc phục là bạn tiến hành restore lại máy để thiết bị của bạn được khôi phục lại trạng thái xuất xưởng sẽ giúp loại bỏ các phần mềm không tiện ích và giải quyết được tình trạng xung đột phần mềm, có thể khắc phục được lỗi không nhận sim.

 

Restore lại iPhone 6

 

Restore lại iPhone 6

 

- Bạn hãy thử bật chế độ máy bay để điện thoại kích hoạt lại mạng, đây có thể hiểu như một hành động reset lại mạng. Các bước thực hiện như sau: Mở mục cài đặt của máy -> Chọn mục Airplane Mode và chọn chế độ On -> chờ đợi vài giây, sau đó vào lại mục Airplane Mode và chọn chế độ OFF rồi chờ cho iPhone 5 load lại sim.

 

Bất tắt chế độ máy bay

 

Bất tắt chế độ máy bay

 

- Thử bật tắt 3G vì đây là tính cũng ảnh hưởng đến mạng điện thoại, có thể giúp cải thiện tình hình. Cách thực hiện như sau : vào cài đặt -> cài đặt chung -> dữ liệu di động -> chuyển từ On thành OFF và chờ đợi.

 

Bật tắt chế độ 3G

 

Bật tắt chế độ 3G

 

- Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà iPhone của bạn vẫn không khắc phục được tình trạng, rất có thể thiết bị đã bị lỗi phần cứng và cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất vì lỗi này bạn không thể tự ý mở máy tại nhà.

 

Trên đây, mình đã chia sẽ với các bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone 6 không nhận sim. Sau khi thực hiện các cách trên màn iPhone của bạn vẫn không khắc phục được lỗi, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và kiểm tra.

 

>> Tham khảo thêm: Lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi và cách khắc phục

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác