iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 993
Bình luận:

iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính

 iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính đây là một lỗi rất thường gặp trên iPhone, khi bạn cắm thiết bị vào máy sẽ báo vô hiệu hóa làm cho việc kết nối của bạn trở nên khó khăn hơn hoặc không thể kết nối được với máy tính. Vậy là thế nào để khắc phục được tình trạng này?

 

Đối với lỗi này có 2 trường hợp cần khắc phục đó là đối với máy tính chưa từng đồng bộ và máy tính thường xuyên đồng bộ:

 

1. Cách khắc phục lỗi với máy tính chưa từng đồng bộ, bạn thực hiện theo các bước sau:

 

- Bước 1: Trước tiên, bạn tắt nguồn chiếc iPhone 6 của bạn.

 

Khắc phục iPhone 6 bị vô hiệu hóa

Khắc phục iPhone 6 bị vô hiệu hóa

 

- Bước 2: Tiếp theo bạn bật iTunes lên, lúc này sẽ xuất hiện một thông báo với nội dung là chiếc iPhone 6 của bạn đã bị Disable (vô hiệu hóa).

 

- Bước 3: Đến đây, để phục hồi iPhone 6 bị vô hiệu hóa chúng ta cần đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách: kết nối iPhone 6 với máy tính, sau đó bạn ấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó thả tay ở nút nguồn và vẫn tiếp tục bấm giữ phím Home cho tới khi màn hình máy tính xuất hiện thông báo mới trên màn hình máy tính của bạn. Lập tức bạn thả phím Home, lúc này màn hình chiếc iPhone 6 của bạn sẽ không hiển thỉ nội dung gì, chỉ có  màu đen.

 

- Bước 4: Khi điện thoại iPhone 6 của bạn đã được đưa về chế độ DFU thành công thì sẽ xuất hiện nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes” trên màn hình máy tính. Sau đó bạn nhấn “ok” để tiếp tục.

 

Nhấn OK để tiếp tục sửa lỗi

Nhấn OK để tiếp tục sửa lỗi

 

- Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” trên iTunes, bạn nhấn chọn “Khôi phục iPhone” hoặc chọn “Restore iPhone” để tiến hành khôi phục.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước thực hiện khắc phục lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính chưa từng đồng bộ. Dưới đây là các bước đối với máy tình thường xuyên đồng bộ nhưng vẫn xảy ra lỗi.

 

 

2. Cách khắc phục lỗi vô hiệu hóa với máy tính thường xuyên đồng bộ:

- Bước 1: Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại dây cáp của mình xem có phải là hàng chính hãng hay không, nếu không thì hãy nhanh chóng đổi sang dây cáp chính hãng và thử kết nối lại, nếu vẫn không kết nối được có thể do phiên bản iTunes trên máy bạn không tương thích với hệ điều hành iOS trên iPhone 6 của bạn.

 

iPhone 6 bị vô hiệu hóa

iPhone 6 bị vô hiệu hóa

 

- Bước 2: Nếu nguyên nhân là ở iTunes, bạn hãy tiến hành gở phiên bản iTunes trên máy tính ra và thay thế vào đó là phiên bản iTunes mới nhất, tiến hành cài đặt iTunes mới về máy tính sau đó thử kết nối lại với iPhone, nếu máy vẫn không kết nối được có lẽ iPhone của bạn đang bị lỗi từ phần cứng, tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên tư vấn và sửa chữa.

 

Như vậy, với lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính mình đã chia sẽ với các bạn cách khắc phục cụ thể, nếu không may iPhone 6 của các bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy thử những bước trên nếu không cải thiện được hãy mang máy đên trung tâm bảo hành để được sửa chữa tốt nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

>> Tham khảo thêm: Bật mí thủ thuật restore iPhone không qua iTunes theo chỉ dẫn chuyên gia

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác