iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay

Ngày đăng:
Lượt xem: 1489
Bình luận:

iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay

 iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay một lỗi không thể xem thường, vì kể từ thế hệ iPhone 5s đến nay cảm biến vân tay luôn được xem là một trong những phần quan trọng nhất trên thiết bị. Đặc biệt, iPhone 6 là siêu phẩm của Apple được người dùng đánh giá cao, mức giá để sở hữu được iPhone 6 tại Việt Nam không phải là thấp tuy nhiên không phải nó không có lỗi nào, một trong các lỗi mà người dùng phàn nàn trên thiết bị này là iPhone 6 bị lỗi Touch ID, vậy làm cách nào để khắc phục?

 

iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay

iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay

 

Mặc dù, iPhone 6 đã trải qua quá trình sản xuất và kiểm tra rất nghiêm ngặt, tuy nhiên cũng giống như trên iPhone 5S nó vẫn còn tồn tại lỗi Touch ID. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên lo lắng khi gặp phải lỗi này trên iPhone 6, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân nào đã gây ra lỗi trên từ đó sẽ có cách khắc phục cụ thể bạn nhé. Dưới đây là những nguyên nhân khiến iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay.

 

1. Nguyên nhân hư cảm biến vân tay:

- Có thể tay của bạn đang bị dính ướt, bị dơ, hoặc bị khô rạn nứt dưới da làm cảm biến không thể nhận diện được dấu vân tay của bạn.

 

- iPhone 6 của bạn có quá nhiều phần mềm không cần thiết, điều này có thể gây ra xung đột phần mềm dẫn đến lỗi phần mềm trong máy.

 

- trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn vô tình đánh rơi chiếc iPhone 6 của mình khiến máy bị va chạm mạnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng, có thể gây là lỗi trên.

 

Đây là những nguyên nhân rất thường xảy ra trên các trên các iPhone 6, nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy thực hiện các bước dưới đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

 

2. Cách khắc phục iPhone 6 hư Touch ID:

- Trước tiên, bạn hãy rửa sạch tay sau đó tiến hành đăng ký để lấy lại dấu vân tay hiện tại, bạn thực hiện lần lượt như sau: Bạn vào cài đặt -> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode. Bạn có thể vuốt ngón tay của mình từ trái sang phải để xóa các dấu vân tay sau đó bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay của mình để khắc phục iPhone 6 bị lỗi Touch ID.

 

Đăng ký Touch ID trên iPhone 6

 

- Bạn tiến hành gở bỏ các ứng dụng không cần thiết, hoặc bạn có thể restore lại máy để khôi phục là tình trạng ban đầu giúp máy xóa bỏ các ứng dụng không dùng đến, từ đó có thể khắc phục được lỗi Touch ID.

 

- Nếu trong quá trình sử dụng bạn từng đôi lần làm iPhone 6 của mình bị va chạm mạnh thì có thể ảnh hưởng đến phần cứng, thì tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra lại Touch ID và tư vấn sửa chữa cho bạn tốt nhất.

 

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ các nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone 6 hư cảm biến vân tay, không nhận Touch ID, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều có thể khắc phục lỗi trên iPhone của mình tốt nhất, nếu những bước trên không cải thiện được tình trạng, thì bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

 

>> Xem thêm: Lỗi iPhone 6 không nhận sim và cách "chữa trị".

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác