Hướng dẫn phân biệt màn hình iPhone 6 chính hãng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3356
Bình luận:

Phân biệt màn hình iPhone 6 chính hãng

 Phân biệt màn hình iPhone 6 chính hãng là mẹo rất cần thiết khi người dùng chọn mụa một sản phẩm đã qua sử dụng vì hiện nay, rất nhiều hàng lô, giả, không chính hãng được báy bán trên thị trường rất nhiều.

 

Phân biệt màn hình iPhone 6

Phân biệt màn hình iPhone 6

 

Nếu bạn là người có kinh tế thoải mái thì việc chọn mua một sản phẩm iPhone 6 chính hãng Apple đã quá dễ dàng và bạn cũng không cần kiểm tra kỷ các chi tiết trên máy, vì những sản phẩm đập hộp đều có chế độ bảo hành rất tốt và việc sai sót lỗi là điều rất hiếm gặp. Thế nhưng nếu bạn có kinh tế khá hạn chế thì việc chọn mua một sản phẩm đập hộp khá xa xỉ với bạn thì lúc này sản phẩm iPhone 6 đã qua sử dụng sẽ trở nên thích hợp với bạn, vì có giá thành rẻ và tính năng thì hoàn toàn giống với các sản phẩm mới khác.

 

Nhưng hiện nay, trên thị trường di động, các sản phẩm cũ, qua sử dụng được báy bán rất nhiều và trong đó những máy có lô, giả, kém chất lượng cũng không ít, và thường những máy này sẽ có màn hình lô, vì màn hình chính hãng có giá khá mắc nên việc lắp ráp màn hình lô sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là màn hình chính hãng và đâu là màn hình lô trên iPhone 6?

 

1. Các bước kiểm tra màn hình iPhone 6

- Trước tiên, bạn hãy quan sát ngoại hình trước, đặc biệt chú ý đến các điểm tiếp xúc giữa màn hình và cạnh thân máy, nếu màn hình zin chưa từng thay thế thì màn hình sẽ rất kín và đường viền rất đều nhau, có tính thẩm mỹ cao. Còn màn hình đã bị thay thế, dù có gia công tỉ mỉ đến đâu thì nếu để ý kỷ bạn sẽ thấy, đường viền sẽ không đồng đều nhau, sẽ bị hở và khi nhìn tổng thể sẽ không có tính thẩm mỹ cao như hàng zin.

 

- Bạn có thể nhận biết bằng một thao tác nhỏ, đó là dùng một giọt nước nhỏ lên màn hình, nếu đây là màn hình zin chính hãng Apple được làm bằng chất liệu cao cấp thì nước sẽ tụ lại một điểm trên màn hình. Nếu thay màn hình iPhone 6 lô, kém chất lượng, do chất liệu “rởm” nên khi nhỏ nước lên nước loang ra khắp màn hình chứ không tụ lại như màn hình zin.

 

Nhỏ nước để kiểm tra màn hình

Nhỏ nước để kiểm tra màn hình

 

- Bạn dùng một băng keo dán lên màn hình sau đó bạn gở keo ra, nếu gở một cách trơn tru và trên màn hình không dính keo thì đó là màn hình zin chính hãng. Còn nếu sau khi gở keo ra mà màn hình vẫn còn dính keo thì đó màn hình lô, kém chất lượng.

 

- Với màn hình zin sẽ mỏng hơn màn hình lô nên khi để iPhone 6 nằm ngang bạn sẽ thấy màn hình không nhô cao như hàng lô, ngoài ra, với màn hình lô do đã bị thay thế nên khi lắp ráp lại sẽ không chắc chắn như hàng zin, khi bạn ấn tay vào sẽ có cảm giác ọp ẹp.

 

Màn hình zin sẽ mỏng hơn màn hình lô

Màn hình zin sẽ mỏng hơn màn hình lô

 

- Có một điểm nhận biết khác khá thú vị nhưng sẽ hơi khó đối với người chưa có kinh nghiệm, đó là bạn búng ngón tay vào màn hình để nghe âm thanh phát ra, nếu âm thanh đục và đều thì đó là màn hình zin, còn nếu âm thanh cao và trong, nhưng không đều nhau, do lớp keo phủ chổ dày chổ mỏng. Ngoài ra, màu trắng trên màn hình zin sẽ là màu trắng sứ đục, còn trên màn hình lô sẽ là màu hơi ngã vàng, bạn cũng có thể nhận biết bằng phím home, nếu màn hình đã qua thay thế thì phím home sẽ hơi lún sâu hơn so với màn hình zin chưa thay thế.

 

- Bạn test cảm ứng trên máy bằng cách, chạm và giữ một icon sau đó bạn kéo icon di khắp màn hình máy, nếu icon di chuyển mượt mà không bị dấp, thì đó là màn hình zin, còn nếu icon bị giật, đứng vài chỗ có nghĩa là cảm ứng chổ đó đã có vấn đề bạn nên đổi lại máy mới.

 

- Tiếp theo, bạn kiểm tra đếm màu sắc trên máy, bạn tăng giảm độ sáng đến mức tối đa, sau đó quan sát các góc màn hình có bị ám vàng hay hiện tượng nào khác không. Mặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra cảm biến ánh sáng bằng cách thực hiện một cuộc gọi sau đó dùng tay che sáng ngay phần cảm biến ảnh sáng để xem cảm biến có hoạt động tốt không.

 

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ với bạn những mẹo nhỏ, giúp bạn phân biệt được đâu là màn hình zin và đâu là màn hình lô, qua đó bạn có thể yên tâm đi mua sản phẩm đã qua sử dụng mà không cần sợ sẽ mua nhầm sản phẩm có màn hình không chính hãng.

 

>> Xem thêm: Tìm hiểu kỹ nguyên nhân iPhone 6 bị nhiễu màu và cách xử lý.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác