Xem nhiều nhất

Fix lỗi thành công iPhone 5/5s bị đơ màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 40490
Bình luận:

Fix lỗi thành công iPhone 5/5s bị đơ màn hình, và các dòng khác: 4,4s,5,5s,5c,se,6,6s,7 và dòng plus

iPhone là những smartphone cao cấp  của thương hiệu nổi tiếng nhất thị trường smartphone hiện nay. Số lượng người dùng iPhone ngày một gia tăng, vì máy có thiết kế sang trọng, đẹp mắt, cùng với đó là hệ điều hành mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó thì smartphone này cũng không tránh khỏi một số lỗi như là iPhone 5 bị đơ màn hình hoặc các dòng khác như: iPhone 4,4s,5,5s,5c,se,6,6s,7 và dòng plus. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trang này như thế nào qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:
- Bảng giá thay màn hình iPhone mới nhất
- Bảng giá thay màn hình iPhone 5/5s


iphone-5-bi-do-man-hinh

Hình minh họa iPhone 5/5s bị đơ màn hình


1. Các nguyên nhân iPhone 5/5s bị đơ màn hình

iPhone 5/5s của bạn bị đơ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong khi sử dụng. Nó làm công việc cũng như các nhu cầu về giải trí bị gán đoạn, nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy vậy, vẫn có một số nguyên nhân chính khiến cho iPhone 5/5s bị đơ màn hình là:

+ iPhone bị đơ màn hình là do lỗi các phần mềm xung đột.

+ Do iPhone bị hỏng cảm ứng.

+ Do bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến cho màn hình iPhone 5/5s bị đơ.

+ Có thể do máy bạn sử dụng lâu, làm cho pin bị chai, pin không đủ dung lượng để cung cấp cho những hoạt động của máy.

+ Hoặc do bạn cài ứng dụng từ bên thứ bà mà chưa được Apple cho phép sẽ khiến cho iPhone 5s bị đơ màn hình.

Với những nguyên nhân trên đây thì bạn có thể tham khảo một số cách bên dưới để chấm dứt tình trạng iPhone bị đơ.


iphone-5-bi-do-man-hinh


2. Biện pháp khắc phục iPhone 5/5s bị đơ màn hình

Hiện tượng iPhone bị đơ màn hình sẽ gây ra khó chịu trong quá trình sử dụng như là bạn đang muốn thực hiện các cuộc gọi, chơi game hay thực hiện các thao tác khác mà máy bị đơ. Bạn hãy thực hiện một số cách dưới đây để khắc phục được tình trạng này.

- Thử khởi động lại iPhone 5/5s: Nếu máy của bạn bị đơ thì hãy thử reset lại máy. Việc này tuy đơn giản nhưng giúp cho máy có thể ổn định lại, làm cho máy hết bị đơ. Với chiếc iPhone 5/5s thì thỉnh thoảng máy bị đơ thì bạn có thể thực hiện cách này hoàn toàn hiệu quả.


iphone-5-bi-do-man-hinh

Khởi động lại iPhone 5/5s

- Thay pin mới cho iPhone: Nếu iPhone 5/5s của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài , đồng nghĩa là tuổi thọ cũa pin cũng suy giảm, pin sẽ không đủ dung lượng để cho máy hoạt động, làm cho máy bị đơ. Với trường hợp này thì bạn có thể thay thế pin mới chính hãng cho máy. Điều này cũng có thể mang lại hiệu quả khi máy gặp phải tình trạng đơ màn hình.


iphone-5-bi-do-man-hinh

Thay pin mới cho iPhone 5/5s

- Xóa những ứng dụng từ bên thứ ba trên iPhone: Một vài ứng dụng mà bạn cài từ bên thứ ba vào máy iPhone, trong khi hãng Apple chưa cho phép cũng làm cho máy xuất hiện tình trạng bị đơ. Bạn cần phải gỡ bỏ những ứng dụng này ra khỏi máy để cho tình trạng bị đơ không còn xuất hiện nữa.


iphone-5-bi-do-man-hinh

Xóa các ứng dụng từ bên thứ ba trên iPhone

- Thử Restore máy iPhone 5/5s: nếu thử cách trên mà chưa được thì hãy thử restore lại iPhone của bạn để máy về lại trạng thái mới xuất xưởng.  Nên lưu ý là trước khi restore nên sao lưu toàn bộ dữ liệu có trong máy. Vì khi bạn tiến hành restore iPhone 5/5s thì các dữ liệu cũng như ứng dụng có trong máy sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Cách này cũng là một phương pháp hay dem lại hiệu quả cho tình trạng trên.


iphone-5-bi-do-man-hinh

Restore lại iPhone 5/5s

- Thay màn hình cho iPhone: nếu đã restore mà vẫn chưa mang lại kết quả tốt thì có lẽ là do phần màn hình iPhone bạn đang sử dụng đã bị hỏng. Bạn mang máy ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để thay màn hình iPhone 5s chính hãng mới cho máy.


iphone-5-bi-do-man-hinh

Thay mới màn hình iPhone 5/5s chính hãng

Vậy là mình vừa hướng dẫn một số phương pháp đơn giản cho các bạn tự mình khắc phục iPhone 5/5s bị đơ màn hình. Hy vọng có thể giúp bạn chấm dứt tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

>> Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục iPhone 5 bị giật màn hình với vài thao tác đơn giản


Bình luận