Fix lỗi iPhone 6/6s không gọi đi được

Ngày đăng:
Lượt xem: 7302
Bình luận:

Fix lỗi iPhone 6/6s không gọi đi được

Nghe và gọi là một trong những chức năng chính của điện thoại, vậy nếu chiếc iPhone 6/6s của bạn đang mắc phải lỗi không gọi đi được thì bạn sẽ xử lý ra sao. Bạn đừng quá lo lắng vì cũng có nhiều người cũng đang gặp phải tình trạng tương tự như bạn. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách đơn giản giúp khắc phục lỗi iPhone 6 không gọi đi được. Mời các bạn tham khảo bài viết.


iphone-6-khong-goi-di-duoc

iPhone 6/6s không gọi đi được


1. Các nguyên nhân iPhone 6/6s bị lỗi không gọi đi được

Thường thì những lỗi này hầu hết là do phần mềm chứ không phải phần cứng. Nhưng điều này không có nghĩa là không có lỗi từ phần cứng. Thực tế có nhiều người gặp lỗi này là do phần cứng trong máy. Dưới đây là một số nguyên nhân gây raa tình trạng này:

+ Nguyên nhân đầu tiên dễ xảy ra nhất chính là do điện thoại bạn đã hết tiền trong tài khoản.

+ Có thể do sóng yếu như ở những vùng khuất sóng như là thang máy, tầng hầm.

+ Sim của bạn đang dùng bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân.

+ Hay do bạn đã chặn số thuê báo đó nên không gọi được.

+ Hoặc là do một số thiết lập cài đặt trên iPhone 6/6s.

+ Xung đột phần mềm trong iPhone 6/6s.

+ Do lỗi hư hỏng phần cứng trong máy.


2. Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi iPhone 6/6s không gọi đi được

- Cách 1: Thử kiểm tra tài khoản trên iPhone 6/6s: Việc bạn cần làm đầu tiên là hãy kiểm tra lại xem tài khoản trên iPhone 6/6s còn tiền không. Do có thể tài khoản điện thoại của bạn đã hết tiền mà bạn không biết nên không thể thực hiện cuộc gọi đi được. Bạn hãy nạp tiền vào tài khoản nếu như đã hết tiền nhé.4

- Cách 2: Đi tới vùng có sóng ổn định: Bạn hãy thử đi tới những vùng có sóng ổn định xem tình hình có khả quan hơn không. Cách này tuy đơn giản nhưng có khi lại mang lại hiệu quả không ngờ. 

- Cách 3: Thử kiểm tra sim máy: Hãy kiểm tra lại sim trên iPhone 6/6s đã được lắp đúng chưa. Có thể là bạn lắp sim chưa đúng cách hoặc do khe sim bị dính quá nhiều bụi vì lâu ngày chưa vệ sinh. Bạn nên vệ sinh cho sim cũng như khay chứa sim bằng cách là dùng bông có thấm cồn lau sạch. Khi đã vệ sinh xong là lắp sim vào lại máy và kiểm tra. Nếu do sim bị hư hỏng thì bạn thử một chiếc sim khác xem sao nhé.


iphone-6-khong-goi-di-duoc

Kiểm tra và vệ sinh khay chứa sim trên iPhone 6/6s


- Cách 4: Kiểm tra xem chế độ chặn cuộc gọi: Bạn thử kiểm tra xem thuê bao mà bạn muốn gọi có bị chặn cuộc gọi hay không bằng cách là từ màn hình chính bạn vào mục Cài đặt  >> Điện thoại >> Bị chặn để kiểm tra coi có số thuê bao bị chặn trên máy mình không.


iphone-6-khong-goi-di-duoc

Kiểm tra xem số thuê bao có bị chăn hay không


- Cách 5: Tắt chế độ không làm phiền: Với những cách trên mà vẫn chưa cải thiện thì bạn tiếp tục kiểm tra xem là máy có ở chế độ "Không làm phiền" không. Bạn vào mục Cài đặt >> Không làm phiền >> Thủ công để chuyển từ ON qua OFF tắt chế độ này.


iphone-6-khong-goi-di-duoc

Kiểm tra chế độ không làm phiền trên iPhone 6/6s


- Cách 6: Còn một cách khác để kiểm tra lỗi không gọi được trên iPhone 6/6s chính là bạn kiểm tra chế độ chuyển tiếp cuộc gọi trên máy bằng cách là vào mục Cài đặt >> Điện thoại >> Chuyển cuộc gọi để bật nó nếu như đang ở trạng thái tắt.

- Cách 7: Thử thiết lập lại cài đặt mạng: Một cách khác có thể khắc phục lỗi này chính là bạn hãy thiết lập lại cài đặt mạng. Bạn vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng. Tiếp theo là bạn chờ cho iPhone 6/6s khởi động lại. Khi máy đã khởi động xong thì bạn thử kiểm tra xem tình trạng máy có khả quan hơn không.


iphone-6-khong-goi-di-duoc


- Cách 8: Restore lại iPhone 6/6s: Những cách trên không mạng lại hiệu quả thì bạn tiến hành restore lại máy nhé. Việc restore lại giúp bạn khắc phục nhiều lỗi xảy ra với phần mềm trên iPhone 6/6s. Khi restore lại thì thiết bị sẽ được trở về trạng thái ban đầu. Việc bạn cần làm là kết nối iPhone 6/6s với máy tính qua iTunes, đưa máy về chế độ DFU rồi tiến hành restore bình thường. Lưu ý là nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành restore iPhone 6/6s.


iphone-6-khong-goi-di-duoc

Tiến hành restore lại iPhone 6/6s

- Cách 9: Mang máy ra cửa hàng: Cách cuối cùng khi không thể tự mình khắc phục được chính là mang máy ra cửa hàng sửa chữa.  Ở cửa hàng, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Địa chỉ Truesmart.com.vn là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng, bạn có thể yên tâm với những dịch vụ mà cửa hàn mang lại.

Vậy là với những cách mình vừa hướng dẫn bên trên mong có thể giúp các bạn khắc phục tốt nhất lỗi iPhone 6/6s không gọi đi được. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Chúc các bạn khắc phục thành công.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu iPhone 6 sạc qua đêm có sao không tại đây.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác