Fix lỗi iPhone 5/5s bị treo táo qua vài bước đơn giản

Ngày đăng:
Lượt xem: 35647
Bình luận:

Fix lỗi iPhone 5/5s bị treo qua vài bước đơn giản


iPhone 5/5s mặc dù là một trong những dòng smartphone luôn được nhiều người mơ ước với nhiều tính năng thông minh, hữu ích. Tuy nhiên thì nó cũng không tránh khỏi một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như là tình trạng iPhone 5 bị treo táo vậy. Tình trạng này thường hay xảy ra với các dòng máy sử dụng trong một thời gian dài, đa số người dùng đều không biết chính xác nguyên nhân từ đâu và cách để khắc phục tình trạng này như thế nào. Vì vậy mình xin hướng dẫn một số thủ thuật có thể giúp ích các bạn khắc phục iPhone 5/5s bị treo táo chỉ với vài bước khá đơn giản. Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết.


iphone-5-bi-treo-tao


1. Biểu hiện của iPhone 5/5s bị treo táo:

iPhone đang jailbreak hay restore,  khi đang mở một ứng dụng nào đó trên máy thì máy tự động tắt nguồn. Sau đó khởi động lại máy thì màn hình tối đen và chỉ có hình logo của Apple. Biểu hiện này chính là hiện tượng iPhone 5/5s bị treo táo.


iphone-5-bi-treo-tao


2. Những nguyên nhân iPhone 5/5s bị treo táo:

Một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng iPhone 5s bị treo táo là do điện thoại của bạn đã từng jailbreak, trong đó có một số ứng dụng hay phần mềm không phù hợp với hệ điều hành dẫn đến xung đột  làm cho bạn không thể truy cập vào màn hình chính của máy gây ra hiện tượng này. 

Một nguyên nhân nữa là nếu bạn để iPhone trong tình trạng pin yếu khi jailbreak cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Vì vậy bạn cần đảm bảo là dung lượng pin của máy trên 20% pin và bộ nhớ phải trống 3GB mới tiến hành jailbreak được.

3. Phương pháp khắc phục iPhone 5/5s bị treo táo:

Trước khi tiến hành cài đặt thì bạn phải đảm bảo đã sao lưu toàn bộ dữ liệu có trong máy vào trong iTunes trên máy tính,  nếu máy có cài mật khẩu thì nên tắt đi, thoát tài khoản iCloud, nếu iPhone đã từng cập nhật hệ điều hành mới qua OTA thì phải tải lại firmware mới nhất hệ điều hành đó về restore iPhone 5/5s.

Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, kết nối iPhone với máy tính.

Tiến hành đưa iPhone về chế độ DFU mode: Nhấn và giữ đồng thời 2 nút Home và nguồn khoảng 10 giây, sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn phải giữ nút Home tới khi iTunes có thông báo là tìm ra thiết bị iPhone 5/5s.


iphone-5-bi-treo-tao


Khởi động iTunes lên và kết nối thiết bị với iTunes qua dây cáp.

Tiến hành restore iPhone 5/5s bằng cách là bấm đồng thời hai phím Shift + Restore sau khi đã tải firmware mới nhất về và hoàn thành quá trình.

Nếu bạn đã thực hiện hết cách trên mà máy bạn vẫn chưa cải thiện thì bạn buộc phải đem máy ra các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và tiến hành sửa chữa.

>> Xem thêm:  Tìm hiểu thủ thuật khắc phục iPhone 5 bị pin ảo

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác