Cùng nhau khắc phục màn hình iPhone 5/5s bị rung khi sử dụng

Ngày đăng:
Lượt xem: 9199
Bình luận:

Cùng nhau khắc phục màn hình iPhone 5/5s bị rung khi sử dụng


Mới đây nhiều người dùng phản ánh rằng khi đang sử dụng iPhone 5/5s thì màn hình bỗng rung lên bất thường, họ không biết nguyên nhân từ đâu và hướng xử lý như thế nào ? Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân chính và cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị rung trong bài viết này.


man-hinh-iphone-5-bi-rung

Màn hình iPhone 5/5s bị rung ( hình minh họa )


Tình trạng màn hình iPhone 5/5s bị rung là lỗi nhiều người hay gặp phải, tình trạng này rất dễ nhận biết, khi bạn đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ để nhắn tin , lướt web, xem phim thì màn hình bỗng rung lên tiếp theo thì tắt ngấm, trong quá trình đó thỉ máy bạn rung rất là mạnh và nhiều. Vậy tình trạng này bắt nguồn từ đâu ?

1. Các nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bi rung bất thường :

- Màn hình iPhone 5 bị rung cũng có thể xuất phát từ việc bạn vô tình va đập máy, bạn lỡ tay làm rơi iPhone 5/5s xuống đất làm cho các bo mạch chủ trong điện thoại bị hư hỏng, bị hỏng hay sai lệch cáp cộng âm.

- Có khi là do iPhone 5/5s bị lỗi chỗ dây nguồn và dây cáp.

- Hoặc do iPhone của bạn bị độ ẩm khiến cho máy bị chập, vướng phải lỗi rung.

- Hay do bạn thay màn hình iPhone 5 không chính hãng, trường này có thể do bạn mua phải iPhone là hàng giả, do bạn từng sửa chữa hoặc do quy trình thay màn hình không đúng cách.


man-hinh-iphone-5-bi-rung

Màn hình iPhone 5/5s kém chất lượng


- Có thể xuất phát từ bộ sạc chất lượng kém làm hư hỏng chip điều khiển.


man-hinh-iphone-5-bi-rung

Do bộ sạc iPhone không chính hãng


- Có thể là do xung đột giữ các phần mềm cài đặt không đúng cách.


2. Phương pháp khắc phục màn hình iPhone 5/5s bị rung :

- Đầu tiên bạn hãy thử nhấn và giữ 2 nút Home và nguồn 1 lúc tới khi máy tắt hoàn toàn, phương pháp không phải lúc nào cũng phát huy công dụng.


man-hinh-iphone-5-bi-rung

Reset lại iPhone 5/5s


- Có thể do xuất phát từ phần cứng của iPhone 5/5s, tới đây thì bạn chỉ còn cách là mang máy ra trung tâm bảo hành Apple để cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa. Lưu ý là nếu iPhone 5/5s của bạn đã jailbreak thì sẽ không được bảo hành nữa, bởi vậy trước khi mang máy ra thì bạn có thể restore lại iPhone của mình. Nhớ là sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành restore để không bị mất dữ liệu.

- Với tình huống máy bạn đã hết bảo hành thì có thể lựa chọn một cửa hàng uy tin có kinh nghiệm lâu năm để yên tâm giao máy cho họ.


man-hinh-iphone-5-bi-rung

Sửa chữa iPhone 5/5s tại cửa hàng uy tín


- Còn những trường hợp là sdo iPhone 5/5s bị xung đột giữa các phần mềm thì bạn có thể restore lại iPhone để máy trở về lại trạng thái ban đầu của nó.


Vậy là mình mới vừa hướng dẫn các bạn một số phương pháp khắc phục màn hình iPhone 5/5s bị rung bất thường, mong các bạn có thể khắc phục thành công để có thể tiếp tục trải nghiệm nhiều tính năng hay trên iPhone 5/5s.

>> Xem thêm: Nguyên nhân chính khiến màn hình iPhone 5 bị hồng ?


Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác