Có nên để iPhone 6 sạc qua đêm không ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2730
Bình luận:

Có nên để iPhone 6 sạc qua đêm không ?

Bên cạnh các thiết kế, kích thước màn hình cũng như những tính năng của iPhone 6 thì người dùng cũng quan tâm tới dung lượng pin trên iPhone 6. Thường thì thời gian sạc pin cũng tỷ lệ thuận với dung lượng pin trong máy. Với dung lượng pin 1810 mAh thì cần thời gian bao lâu thì thiết bị sạc đầy cũng như việc để iPhone 6 sạc qua đêm có sao không ?


iphone--6-sac-qua-dem-co-sao-khong

Không nên để iPhone 6 sạc pin qua đêm


1.  Theo bạn iPhone 6 sạc qua đêm có sao không ?

- iPhone 6 được trangg bị viên bi chuẩn Li-Po nên việc iPhone 6 lâu bị chai pin so với các smartphone khác chỉ sử dụng loại pin chuẩn Li-lon. Cùng với dun lượng pin là 1810 mAh, iPhone 6 trong điều kiện tiêu chuẩn mất 2 tiếng 15 phút sạc đầy pin khi máy đã cạn pin.

- Với một số người dùng là tính chất công việc nên họ ít thờ gian để sạc pin iPhone 6 vào ban ngày, họ thường sạc pin vào buổi tối khi đã kết thúc một ngày làm việc. Nhiều lúc họ cắm sạc pin cho iPhone 6 rồi đi ngủ, qua sáng hôm sau thì mới rút dây sạc ngắt kết nối với iPhone 6. Điều này có gây ảnh hưởng xấu tới pin không ?

- Thực ra thì Apple đã có trang bị một tính năng trên iPhone 6 và ở các thiết bị iOS khác là tự động ngưng nạp dung lượng pin khi máy báo pin đầy. Nghĩa là khi pin máy đã đầy thì sẽ tự động ngắt ngay khi người dùng quên hay chưa rút dây sạc ra.

- Bên cạnh đó thì hãng sản xuất cũng như chuyên gia cũng có khuyên người dùng là không nên sạc pin cho máy quá dài hay qua đêm khi máy báo pin đầy. Ngoài ra khi cắm sạc trong thời gian dài, rất dễ làm cho nhiệt độ máy nóng lên có thể dẫn đến cháy nổ khi nhiệt độ quá cao. Bởi vậy bạn không nên sạc pin iPhone 6 qua đêm.


2. Một số cách sạc pin đúng cách cho iPhone 6

- Muốn pin máy có tuổi thọ cao và thời gian sử dụng máy dài thì các bạn lưu ý và sạc pin đúng cách cho iPhone 6. Nếu bạn mới mua iPhone 6 về mà chưa biết sạc như thế nào là đúng cách thì mời bạn tham khảo các cách dưới đây.

- Sạc pin cho iPhone 6 lần đầu:  Mới mua máy về thì bạn nên sạc pin đầy cho iPhone 6 rồi hẳn sử dụng.  Với lần sử dụng đầu thì bạn cần sử dụng đến khi máy cạn pin rồi mới sạc. Cách này giúp bạn có thể xả hết lượng pin cũ trong máy.

- Sạc pin iPhone 6 với những lần tiếp theo: Vì là loại pin chuẩn Li-Po nên bạn không cần sạc đủ 8 tiếng cho ba lần đầu như các thiết bị sử dụng loại pin Li-lon. Khi máy báo pin đã đầy thì nên rút dây sạc ra khỏi máy. Từ lần thứ hai trở đi thì bạn không cần phải xả cạn pin cho máy.Nhưng bạn nên kết nối với dây sạc khi máy báo pin yếu.

 Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 6

- Sử dụng loại cáp sạc chính hãng có kèm theo máy để sạc cho iPhone 6.

- Không nên sử dụng loại cáp của thiết bị khác để sạc pin cho iPhone 6.

- Cũng không nên sạc pin iPhone 6 thông qua kết nối USB với máy tính.

- Không nên để iPhone 6 sạc pin qua đêm.

- Nên hạn chế việc để máy bị sập nguồn rồi mới sạc.

- Tải cũng như sử dụng các phần mềm quản lý pin cho iPhone 6. Khi máy sạc pin đầy thì ứng dụng sẽ phát ra tín hiệu giúp cho bạn nhận biết và ngắt kết nối với cáp sạc.


iphone-6-sac-qua-dem-co-sao-khong

Phần mềm quản lý pin trên iPhone 6


3. Địa chì thay pin cho iPhone 6 khi bị chai pin

Thường thì loại pin chuẩn Li-Po có tuổi thọ cao hơn với loại pin chuẩn Li-lon. Nhưng điều này không có nghĩa là pin Li-Po sẽ không bị chai pin. Qua một số chu kỳ sạc và xả nhất định thì pin trong máy sẽ giảm dần hiệu suất gây ra tình trạng pin bị chai. Tới đó thì thời gian sử dụng pin của máy sẽ rất thấp và bạn càng mất nhiều thời gian để sạc pin. Cách tốt nhất để bạn sử dụng máy trong thời gian dài khi pin iPhone 6 bị chai chính là thay pin iPhone 6 chính hãng khác.

- Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều cửa hàng bán pin iPhone 6 cùng với lời chào là pin chuẩn chính hãng. Tuy vậy, nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra pin thì rất dễ bạn mua nhầm pin kém chất lượng với giá bán như pin chính hãng mà không biết. Thường thì nhiều người dùng sẽ hoang mang trong khoản tìm và thay thế pin mới cho iPhone 6.

- Nhằm giúp các bạn tránh được những rủi ro đáng tiết thì mình sẽ giúp bạn tìm một địa chỉ thay pin iPhone 6 chính hãng 100% đáng tin cậy chính là Truesmart.com.vn.Cửa hàng này chuyên nhập khẩu các linh kiện iPhone 6 trực tiếp từ nhà sản xuất vì vậy toàn bộ linh kiện đều được đảm bảo chất lượng cùng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. 

Vậy là mình mới vừa trình bày cũng như hướng dẫn các bạn sạc pin đúng cách cho iPhone 6 để kéo dài tuổi thọ của pin cũng như tránh được những nguyên nhân khiến cho pin bị chai. Mong với những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết mình.

>> Tham khảo thêm: Thủ thuật xử lý iPhone 6 bị treo táo dễ dàng tại đây.


Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác