Cách ứng cứu iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng

Ngày đăng:
Lượt xem: 17738
Bình luận:

4 Bước "sơ cứu" iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng

Rất nhiều người dùng điện thoại iPhone 6/6s thường đồng quan điểm là iPhone rất ít khi bị loạn cảm ứng. Tuy nhiên thì điều này không có nghĩa là iPhone 6/6s hoàn toàn không bị loạn cảm ứng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng và cách khắc phục như thế nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.

1. Các nguyên nhân iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng

* Nguyên nhân từ nhà sản xuất

+ Có thể xuất phát từ main trong thiết bị dẫn đến iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng. Nguyên nhân này xảy ra thì hầu như từ phía nhà sản xuất.

+ Màn hình cảm ứng của iPhone bị lỗi hay hư hỏng cũng là một trong các nguyên nhân gây ra iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng, không thể thực hiện các thao tác trên màn hình cảm ứng.

* Nguyên nhân từ phía người dùng

+ Nguyên nhân từ phía người dùng không sử dụng đúng cách cũng có thể khiến cho thiết bị của bạn bị loạn cảm ứng. Như là iPhone 6 của bạn va đập mạnh hay rớt xuống đất cũng có thể bị loạn cảm ứng.

+ Nhiều người dùng sử dụng miếng dán màn hình iPhone không đúng cách hay miếng dán của bạn đang dùng không được đảm bảo chất lượng cũng có thể dẫn đến tình trạng trên.

+ Do vô tình bạn làm rơi iPhone xuống nước, nước ngấm vào màn hinh cũng có thể xảy ra loạn cảm ứng.

+ Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng là bạn sơ ý để thiết bị gần các thiết bị phát nhiệt lớn.

+ Hoặc bạn sử dụng các thiết bị không chính hãng cũng dẫn đến hiện tượng iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng.

+ Nếu bạn mới thay màn hình iPhone 6 thì có thể do bạn thay phải hàng "lô" kém chất lượng dẫn tới tình trạng bị loạn cảm ứng.

Hình iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng

2. Khắc phục iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng

* Tự khắc phục tại nhà

+ Kiểm tra miếng dán màn hình : Nếu iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng có thể bạn dán miếng dán màn hình không đúng cách hay miếng dán không được đảm bảo chất lượng thì bạn nên tháo miếng dán đó ra, vệ sinh lại màn hình rồi thay bằng miếng dán khác chất lượng hơn.

Bạn kiểm tra miếng dán màn hình iPhone 6

+ Kiểm tra chỗ sạc : Bạn nên kiểm tra các phụ kiện sạc xem sao. Có thể nguyên nhân iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng là do bạn dùng phụ kiện sạc không chất lượng, bạn nên dùng những phụ kiện chính hãng thử xem.

Kiểm tra chất lượng các phụ kiện sạc của iPhone 6

+ Khởi động lại iPhone 6 : Nếu thực hiện hai cách trên mà không có hiệu quả thì bạn nên vệ sinh thiết bị rồi khởi động lại. Việc khởi động có thể giúp iPhone 6 có thể ổn định vả hoạt động lại bình thường.

+ Restore lại iPhone 6 :  Cách cuối cùng bạn có thể tự khắc phục iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng tại nhà là kết nối iPhone với máy tính rồi tiến hành Restore lại thiết bị. Cách Restore này có thể tự khắc phục được tình trạng này. Bạn nên thử cách nảy nếu mấy cách trên không hiệu quả.

Khôi phục lại iPhone 6 khi gặp tình trạng loạn cảm ứng

* Lưu ý : Nếu iPhone 6/6s bị loạn cảm ứng khi máy báo pin yếu thì có thể chắc chắn là do dung lượng thiết bị của bạn không được đảm bảo. Bạn có thể thay pin mới cho iPhone 6 khi gặp tình huống này.

* Mang máy đi bảo hành

Nếu bạn cố gắng tự khắc phục tại nhà mà vẫn không được thì bạn nên mang máy ra cửa hàng bảo hành nếu máy còn thời hạn bảo hành. Hoặc bạn có thể mang máy ra cửa hàng uy tín Kdienthoai.com để được "bắt bệnh" và sửa chữa. Chúc các bạn thành công.


>> Các bước xử lý iPhone 6 bị mất sóng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác