Cách khắc phục iPhone 6/6s bị đơ màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 32643
Bình luận:

Các bước xử lý đơn giản iPhone 6/6s bị đơ màn hình

 

Hiện tượng xảy ra lỗi xảy ra khá phổ biến trên các thiết bị di động, không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Kể cả iPhone của Apple cũng không ngoại lệ. Lỗi iPhone bị đơ màn hình là một trong những lỗi rất phổ biến trên iPhone 6/6s hay các dòng iPhone trước. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục iPhone 6 bị đơ màn hình như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu tình trạng này.

Màn hình iPhone bị đơ

1. Các nguyên nhân iPhone 6/6s bị đơ màn hình

Hiện tượng iPhone 6/6s bị đơ màn hình khiến ta không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên iPhone hết. Khi gặp tình huống như vậy thì chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng không biết nguyên nhân sao và cách xử lý. Bên cạnh đó, đây là một " bệnh" bình thường có thể sơ cứu được.

*  Do cài quá nhiều phần mềm , ứng dụng dẫn đến tình trạng xung đột với nhau.

 * Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí như: nghe nhạc, chơi game, xem phim trong thời gian quá lâu cũng rất dễ dẫn đến tình trạng trên.

 * Nếu iPhone của bạn sử dụng trong một thời gian dài mà không khởi động lại cũng sẽ xảy ra tình trạng trên.

 * Hay do lỗi phần cứng và màn hình iPhone.

 * Thiết bị của bạn đã bị thay màn hình iPhone 6 "dỏm".

2.Cách khắc phục iPhone 6/6s bị đơ màn hình

+ Nếu gặp phải tình trạng như vậy bạn có thể khắc phục bằng cách ấn 2 nút Home và nút khóa màn hình cùng 1 lúc, đợi trong giây sẽ xuất hiện trên màn hình logo Apple là bạn là Reboot thành công thiết bị.

Khởi động lại iPhone 

+ Nếu sau khi thực hiện hết bước trên mà màn hình iPhone vẫn bị đơ thì chắc chắn rằng thiết bị của bạn bị lỗi phần cứng hoặc là lỗi file hệ thống.

Với những lỗi file phần mềm bạn có 2 cách thực hiện :

* Sử dụng dây cáp USB kết nối iPhone của bạn với máy tính, sau đó bật iTunes. Nếu iTunes nhận ra iPhone thì sẽ xuất hiện bảng thông báo. Bạn chỉ cần nhấn "Restore" trên  Summary để thực hiện restore iPhone.

* Một cách nữa là đặt iPhone với chế độ Recovery mode bằng cách là tắt nguồn khoảng 20 giây. Tiếp theo sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone 6/6s với máy tính, giữa nút  Home cho tới khi iTunes có thông báo đã kết nối thì thả ra.

Restore lại iPhone 6/6s

+ Nếu do lỗi phần cứng hay là hỏng màn hình thì mọi phương pháp tự khắc phục tại nhà đều thất bại. Bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành nếu máy còn thời hạn bảo hành hay bạn có thể mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục. Chuc các bạn thành công.


>> Xem thêm :Các bước khắc phục iPhone 6 bị mất sóng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác