Cách giúp bạn sử dụng iPhone 6/6s hiệu quả nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 4528
Bình luận:

Cách giúp bạn sử dụng iPhone 6/6s hiệu quả nhất 

Bạn vừa mới sắm một em iPhone 6/6s về nhưng đang thắc mắc là không biết sử dụng ra sao để có thể tận dụng tối đa nhiều tính năng trên máy cũng như không làm giảm tuổi thọ của iPhone 6/6s. Sau đây mình xin gợi ý cho bạn một số cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả, mời các bạn đọc bài viết.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

iPhone 6/6s

1. Đọc hướng dẫn sử dụng khi mới mua máy về

- Thường thì nhiều người dùng sẽ bỏ qua bước này khi mua máy về.  Là một thiếu sót từ người dùng vì mục đích nhà sản xuất để cuốn sách này vào bộ sản phẩm để hướng dẫn cách sử dụng cho người dùng iPhone 6/6s. Nếu bạn muốn sử dụng tốt dòng máy này thì đọc sách hướng dẫn là một bước không thể nào bỏ qua.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

Nên đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng


2. Sử dụng, sạc pin đúng cách với iPhone 6/6s

- Một lưu ý mà bạn nên quan tâm chính là sử dụng pin máy. Sử dụng pin cũng như sạc pin đúng cách sẽ giúp cho pin lâu bị chai, kéo dài tuổi thọ pin của máy. Trước tiên về vấn đề sạc pin, bạn phải sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho iPhone 6/6s. Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng vì sẽ làm cho máy rất nhanh bị nóng, ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Bạn nên sử dụng chế độ tiết kiệm pin để có thể kéo dài thời gian sử dụng iPhone 6/6s.

- Ngoài ra bạn cụng có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt một số tính năng không cần thiết. Như vậy là bạn vừa có thể tiết kiệm pin cho iPhone 6/6s cũng vừa bảo vệ pin của máy có tuổi thọ dài hơn.


3. Không nên sử dụng iPhone 6/6s trong cường độ cao

- Bạn không nên sử dụng máy với cường độ cao. Vì khi bạn sử dụng với cường độ cao rất dễ làm cho iPhone 6/6s dễ dàng sinh nhiệt lớn. Làm ảnh hưởng không nhỏ dến tuổi thọ của pin cũng như gây hư hỏng cho phần cứng của máy. Nên sử dụng một cách hợp lý iPhone 6/6s, khi thấy máy nóng thì nên để nguội rồi mới sử dụng tiếp.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

Không nên sử dụng iPhone 6/6s cường độ cao


4. Sử dụng các tính năng có sẵn trên máy

- Một số tính năng rất hữu ích trên máy mà bạn có thể tận dụng như là: bản đồ, định vị vị trí, wifi, iCloud, Find My iPhone,... Tuy vậy, nếu bạn không sử dụng tính năng nào thì nên tắt chúng đi để tránh tình trạng bị hao pin trên iPhone 6/6s.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

Nên tận dụng một số tính năng có sẵn trên iPhone 6/6s


5. Tải ứng dụng cần thiết cho iPhone 6/6s

-  Nên tải những ứng dụng cần thiết về cho máy. Như là một số các ứng dụng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí như Zalo, Facebook, Skype hoặc Viber. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải một số game giải trí hoặc ứng dụng văn phòng cho chú "dế yêu" iPhone 6/6s nếu cần thiết. Nếu iPhone 6/6s của bạn chưa có những tính năng thú vị này, bạn còn chờ gì nữa mà không vào App Store để tải cho mình những ứng dụng hay và thú vị.


6. Sao lưu dữ liệu cần thiết trên iPhone 6/6s thường xuyên

- Có một việc mà bạn nên làm một cách đều đặn chính là sao lưu tất cà dữ liệu trên iPhone 6/6s. Mục đích của việc này nhằm tránh mất dữ liệu quan trọng trong máy. Bạn nên sao lưu dữ liệu có trên iPhone 6/6s vào iCloud hay vào máy tính của mình.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

Sao lưu dữ liệu trên iPhone 6/6s


7. Thường xuyên dọn dẹp cho iPhone 6/6s

- Qua một thời gian sử dụng thì iPhone 6/6s sẽ lưu trữ rất nhiều dữ liệu làm cho máy chạy chậm. Bởi vậy bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone 6/6s một cách thường xuyên. Xóa bộ nhớ tạm nếu không cần thiết để iPhone 6/6s được tăng tốc. Bạn cũng có thể lọc một số ảnh, bài hát hoặc một số ứng dụng không cần thiết rồi xóa chúng ra khỏi máy. Đây cũng là một cách khá hay để sử dụng iPhone 6/6s có hiệu quả.


8. Tận dụng tính năng camera trên iPhone 6/6s

- Siêu phẩm iPhone 6/6s có trang bị camera với độ phân giải cao, cho ra chất lượng ảnh một cách trung thực, sắc nét. Bạn nên tận dụng tính năng camera trên iPhone 6/6s để lưu lại những hình ảnh, khoảng khắc đẹp, đáng nhớ trong cuộc sống. Một số tính năng như lấy nét tự động, chống rung quan học sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp nhất.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

Sừ dụng camera trên IPhone 6/6s


9. Vệ sinh thường xuyên cho iPhone 6/6s

- Một việc bạn nên lưu ý là qua một thời gian sử dụng iPhone 6/6s nên vệ sinh cho máy. Đặc biệt bạn nên để ý đến jack cắm tai nghe, loa máy nhằm tránh bụi bám quá nhiều làm hư hỏng máy. Khi muốn vệ sinh cho iPhone 6/6s, nên để máy nguội rồi mới tiến hành.


10. Trang bị kính cường lực để bảo vệ màn hình

- Nhằm tránh các cú va đập mạnh sẽ gây hư hỏng màn hình, bạn nên dán một lớp kính cường lực trên màn hình iPhone 6/6s. Đây cũng là một cách giúp bạn bảo vệ màn hình iPhone 6/6s rất hiệu quả.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắm thêm bao da hoặc ốp lưng cho máy. Nhưng lưu ý là nếu máy bị nóng hay sạc pin thì bạn phải tháo ốp ra khỏi máy. Tác dụng của bao da, ốp lưng nhằm giảm lực tác động lên máy khi vô tình làm rơi máy xuống nền gạch hoặc vật cứng. Nếu như iPhone 6/6s của bạn chưa được trang bị nhựng phụ kiện này thì nên trang bị đi nhé. Muốn trang bị nhựng phụ kiện này, bạn có thể tham khảo ở địa chỉ Truesmart.com.vn, là một địa chỉ bán phụ kiện có giá rẻ ở Hà Nội.


cach-su-dung-iphone-6-hieu-qua

Sử dụng ốp lưng cho iPhone 6/6s


Vậy là mình mới vừa trình bày một số cách sử dụng iPhone 6/6s hiệu quả nhưng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng chúng để có thể bảo vệ máy mỉnh tốt hơn, trải nghiệm nhiều ứng dụng hay, thú vị trên dòng smartphone này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn một số cách sạc pin iPhone 6 đúng cách nhanh chóng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác